Yếu tố kỹ thuật nào dành cho người mới chơi bộ môn bóng bàn

Yếu tố kỹ thuật nào dành cho người mới chơi bộ môn bóng bàn

Như các bạn cũng đã biết, không dễ dàng gì để chơi bất kì bộ môn thể thao nào cả. Bất kì môn thể thao nào cũng khó và cần sự kiên trì khi chơi. Đối với những người bắt đầu chơi, họ cần phải học nhiều thứ như cách chơi, những kĩ năng cần thiết. Các thông tin về bộ môn bóng bàn thường không đề cập nhiều đến những kỹ thuật dành cho người mới chơi. Vì thế, nhiều người vẫn chưa thể biết được những kỹ thuật cơ bản dành cho người mới chơi. Vậy những yếu tố kỹ thuật đó là gì? Rất nhiều người tò mò và muốn biết, bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nó. Nếu bạn là người mới chơi thì hãy nên đọc kĩ bài viết sau bởi nó sẽ có ích cho bạn.

Những yếu tố kỹ thuật nào cho người mới chơi bộ môn bóng bàn?

Khi nhắc đến thể thao trong nhà, thì bóng bàn là môn không thể thiếu được. Là trò thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, đối tượng, không phân tầng lớp xã hội. Bộ môn bóng bàn là môn thể thao khác hẳn với những môn chơi với bóng khác. Không chỉ là môn thể thao giúp tốt cho sức khỏe, bóng bàn còn giúp rèn luyện sự nhạy bén.

Những yếu tố kỹ thuật nào cho người mới chơi bộ môn bóng bàn?

Hiện nay nhiều bài viết về yếu tố kỹ thuật cơ bản và kỹ thuật đánh bóng nâng cao. Tuy nhiên hầu hết những bài viết này đang mang tính “học thuật” khiến người chơi gặp rất khó khăn khi thực hiện theo. Hôm nay, mình xin chia sẻ các kinh nghiệm cho các bạn mới tập chơi môn bóng bàn. Chia sẻ về các yếu tố kỹ thuật cần thiết để chơi môn thể thao. Kiến thức này nhằm giúp các bạn mới chơi phần nào nắm được các vấn đề cơ bản nhất khi tham gia học môn bóng bàn một cách nhanh hiệu quả nhất.

Yếu tố về dụng cụ và trang phục

– Quần áo bóng bàn: Màu sắc chính của bộ quần áo thể thao (ngoại trừ vùng tay áo và cổ áo) phải khác hẳn với màu của quả bóng bàn được sử dụng. Bất kỳ họa tiết trang trí nào trên bộ quần áo đều không được quá lộ liễu. Không gây phản chiếu ánh sáng, cản trở sự quan sát của đối phương.

Khi chơi bộ môn bóng bàn, cần chọn cho mình các loại giày có đế mềm, êm và không quá cao.

– Giày bóng bàn: Cần chọn cho mình các loại giày có đế mềm, êm và không quá cao. Vì chủ yếu là di chuyển bộ chân bước nhỏ, ngắn theo phương ngang, dọc trong phạm vi hẹp. Nó không đòi hỏi độ bật nhảy hay di chuyển rộng như môn thể thao khác như: cầu lông, tennis.

– Lựa chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi, mình đã chia sẻ ở bài học trước.

Những yếu tố kỹ thuật dành cho người mới chơi bóng bàn

– Kỹ thuật cầm vợt bóng bàn: Vấn đề này hay gặp ở các bạn mới học chơi môn bóng bàn. Thậm chí các bạn đã chơi trong một thời gian dài vẫn còn cầm vợt sai kỹ thuật, dẫn tới tình trạng còn hạn chế một vài kỹ thuật và rất chậm tiến bộ. Các bạn cố gắng cầm vợt đúng kỹ thuật khi mới bắt đầu cầm vợt. Điều này giúp việc luyện tập không bị hạn kỹ thuật sau này.

– Khi mới học bóng bàn, việc thực hiện bất kỳ một động tác kỹ thuật nào một cách chậm rãi. Không nên đánh quá nhanh hay vội vàng, mà cần thực hiện đánh đúng động tác là chính. Nếu việc thực hiện bóng trong bàn cảm thấy khó khăn, thì ta thực hiện động tác nguội ngoài bàn sao cho nhuần nhuyển. Sau đó ta mới thực hiện động tác đó trong bàn.

Các bạn cố gắng cầm vợt đúng kỹ thuật khi mới bắt đầu cầm vợt.

– Sau khi đã thực hiện động tác tốt trong bàn rồi, thì ta cần nâng số lượng và độ chính xác điểm rơi bóng trong bàn. Điều này để tăng cảm giác khi đánh bóng.

– Xây dựng thói quen luôn khởi động không bóng bằng các động tác riêng biệt ngoài bàn. Khởi động nó trước khi thực hiện động tác đánh bóng trong bàn.

– Trong quá trình thực hiện động tác đánh bóng cần giữ vững nhịp độ đánh và nhịp thở một cách ổn định, để tăng độ bền bỉ khi đánh bóng.

– Hãy thường xuyên quan sát các bạn có kỹ thuật cơ bản đã tốt, để luôn hình dung và học hỏi thêm các kỹ thuật đã được học, để không ngừng hoàn thiện kỹ thuật cho bản thân.

Tóm tắt lại nội dung về kỹ năng cho người mới chơi bộ môn bóng bàn

Ngoài việc nắm bắt các yếu tố kỹ thuật mình đã trình bày ở trên, các bạn cũng cần tìm cho mình một HLV có kinh nghiệm để việc hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản được chắc chắn. Đồng thời chỉ ra các lỗi kỹ thuật của mình còn gặp phải. Và phát huy hết khả năng bản thân cho việc luyện tập nhanh chóng được tiến bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *