Việt Nam gặp đối thủ mạnh ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Việt Nam gặp đối thủ mạnh ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

3 phút, 59 giây để đọc.

World cup 2022 hiện nay đang là chủ đề cực nóng tại Việt Nam và toàn thế giới. Hiện nay, vòng loại thứ 3 đã được ấn định và tuyển Việt Nam cũng đã xác định đối thủ. Có thể nói đây là vòng đấu được đánh giá là không thực sự cân sức khi đối thủ của ta lần lượt là Trung Quốc và Nhật Bản. Các chuyên gia bóng đá cũng như người hâm mộ đều nắm rõ năng lực của các đội tuyển quốc gia trên thế giới. Chính vì thế cơ hội để vượt qua những đối thủ “khủng” như thế này không phải là điều dễ dàng. Vậy liệu người hâm mộ bóng đá nước nhà có thể trông đợi điều gì ở tuyển Việt Nam?

Hai nhóm đối thủ của tuyển Việt Nam

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra chiều 1.7 đã có. Kết quả đã đưa tuyển Việt Nam nằm ở bảng B. Với sự góp mặt của Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và Trung Quốc. Bảng A có Hàn Quốc, Iran, UAE, Iraq, Syria và Li Băng. Các đội sẽ đá theo thể thức sân khách, sân nhà với 10 lượt đấu. Theo quy định, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đoạt vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ gặp nhau (đá play-off 2 lượt sân khách, sân nhà). Đội thắng sẽ đá trận play-off liên lục địa tranh vé dự VCK World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp hai nhóm đối thủ khác nhau. Điều này dựa trên thước đo về đẳng cấp. Nhóm thứ 1 bao gồm các đội Nhật Bản, đội Ả Rập Xê Út, đội Úc. Với những đối thủ này, cơ hội để tuyển Việt Nam giành điểm là không nhiều.

Kỳ vọng của Việt Nam về khía cạnh khác

Kỳ vọng của Việt Nam về khía cạnh khác

Do đó, trước những đại diện châu Á đã quen mặt ở VCK World Cup. Tuyển Việt Nam có thể kỳ vọng ở một khía cạnh khác. Đấy là học hỏi, cọ xát. Tăng cường thêm bản lĩnh và kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao. Đương nhiên, áp lực về thành tích khi tuyển Việt Nam gặp 3 đội bóng nói trên sẽ không quá nặng nề. Điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần thi đấu thế nào. Lối chơi mạch lạc ra sao và sự tự tin, không lùi bước trước những “gã khổng lồ” châu Á.

Ở nhóm thứ 2, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp các đối thủ vừa tầm hơn là đội Trung Quốc và đội Oman. Theo đánh giá của các cầu thủ và giới chuyên gia. Đội tuyển Việt Nam không quá lép vế so với hai đội tuyển này. Sự chờ đợi của người hâm mộ đối với đội tuyển Việt Nam ở 4 trận đấu (tính cả lượt đi và về) với đội Trung Quốc và đội Oman. Đây sẽ là những trận cầu sòng phẳng. Có bàn thắng và thậm chí là có cả điểm số. Áp lực về thành tích trong 4 trận đấu này với đội tuyển Việt Nam sẽ tăng lên. So với khi gặp 3 đội Nhật Bản, Ả Rập Xê Út hay đội Úc.

Việt Nam dùng cầu thủ ‘mới’ và phương án mới

Việt Nam dùng cầu thủ ‘mới’ và phương án mới

3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu tập trung tại UAE. Nó đã chỉ ra hai điểm mới mẻ ở đội tuyển Việt Nam cần được HLV Park Hang-seo tích cực khai thác. Đó là cách thay đổi đội hình tùy vào thế trận với việc yêu cầu các tiền đạo biên tích cực lui về để tăng cường số lượng ở giữa sân. Bên cạnh đó, những thay đổi về nhân sự trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam không có được bộ khung hoàn hảo cũng đem đến tính hiệu tích cực.

Những cầu thủ như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn hay đặc biệt là Minh Vương thể hiện được khả năng khi được trao cơ hội. Điều đó càng khẳng định một điều, phong độ ở V-League sẽ tỷ lệ thuận với màn trình diễn của các tuyển thủ Việt Nam, Khi đối bóng được rèn dũa dưới bàn tay của HLV Park Hang-seo. Đội tuyển Việt Nam dần cũ đi nhưng sẽ bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 . Với sự tự tin, đội tuyển có thể giành được quỹ điểm nhất định thì sự thay đổi về con người. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam vẫn đáng để chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *