V.League sẽ đá tập trung không khán giả tại khu vực phía Bắc

V.League sẽ đá tập trung không khán giả tại khu vực phía Bắc

Dịch bệnh lại một lần nữa bùng phát và lan rộng ở Việt Nam. Đặc biệt là các tỉnh thành ở phía nam khi mỗi ngày ghi nhận rất nhiều ca mắc mới. Vì dịch bệnh nên nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng theo, không thể hoạt động như bình thường. Và thể thao cũng bị ảnh hưởng không nhỏ trong đó có giải đấu V. League. Ở giai đoạn hai sắp tới các câu lạc bộ không thể đá theo hình thức cũ. Hiện nay rất có thể V.League sẽ đá tập trung không khán giả tại khu vực phía Bắc. Đây là cách tổ chức hợp lí nhất trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Cộng thêm một số sân bóng ở phía bắc cũng rất đáp ứng điều kiện đăng cai thi đấu. Trong đó SLNA là đội bóng mới đây ngỏ lời mong muốn đăng cai giai đoạn hai sắp sửa khởi tranh. Chúng ta hãy theo dõi tình hình và diễn biến hiện tại trước ngày V.League trở lại qua bài viết bên dưới nhé.

Tổ chức giai đoạn 2 LS V-League 2021 theo hình thức tập trung

Do ảnh hưởng dịch COVID-19 và lịch thi đấu quốc tế dày đặc của đội tuyển Việt Nam. VPF vừa đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức giai đoạn 2 LS V-League 2021 theo hình thức tập trung. Trên 9 sân cỏ miền bắc. Cụ thể theo đề xuất của VPF, vòng 13 giai đoạn 1 LS V-League sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường. Tuân theo thể thức ban đầu.

Tổ chức giai đoạn 2 LS V-League 2021 theo hình thức tập trung

Từ giai đoạn 2, các đội bóng sẽ thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB. Ở các cụm sân khu vực miền bắc, gồm 9 sân: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hoá, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra giai đoạn 2 bắt đầu từ 31/7-21/8. Trong đó, nhóm A (5 vòng đấu), từ 6-21/8 và nhóm B (7 vòng đấu) từ 4-22/8. Giải hạng Nhất LS sẽ vẫn tổ chức theo hình thức cũ, thời gian từ 31/7-19/9.

Lo ngại khi cầu thủ phải thi đấu với mật độ quá dày

Trong năm 2021, lịch thi đấu trong nước trở nên căng cứng. Sau khi đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng đầu tiên bắt đầu từ tháng 9. Ở cấp CLB, Viettel hiện cũng đang ở Thái Lan dự AFC Champions League.

Lo ngại khi cầu thủ phải thi đấu với mật độ quá dày

Cũng có những ý kiến lo ngại về việc cầu thủ phải thi đấu với mật độ quá dày. Tuy nhiên theo VPF, nếu không chấp nhận thích nghi trong điều kiện hiện tại. Thì V-League và các giải chuyên nghiệp khó có thể hoàn thành. “Thành công của đội tuyển Việt Nam vừa qua có một phần từ việc các giải chuyên nghiệp của chúng ta được tổ chức thành công, giúp các cầu thủ duy trì thể lực, phong độ. Nếu V-League không hoàn thành, ảnh hưởng với BTC cũng như các CLB đều rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đồng thời trao đổi thêm với các CLB để điều chỉnh nếu thấy cần thiết”-một quan chức VPF hôm nay cho biết.

Có thể thấy Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ban tổ chức giải đang cố gắng đảm bảo an toàn cho những trận đấu tới. Vì dịch bệnh căng thẳng nên chúng ta chấp nhận một trận đấu không khán giả. Việc thi đấu không người cổ vũ cũng tác động một phần đến tâm lí cầu thủ. Nhưng chúng tôi tin chắc họ vẫn thi đấu tốt cho câu lạc bộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *