Trường gà quy mô lớn ở Long Xuyên vừa bị công an triệt phá

Trường gà quy mô lớn ở Long Xuyên vừa bị công an triệt phá

3 phút, 14 giây để đọc.

An Giang là một tỉnh thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, khí hậu, đất đai ở đây rất được thiên nhiên ưu ái. Đặc biệt tỉnh đã phát triển rất tốt lĩnh vực du lịch văn hóa của quê hương mình. Hàng năm ở An Giang sẽ có lễ hội Bà Chúa Xứ núi Sam thu hút rất nhiều du khách gần xa đến cúng bái và tham quan. Tuy nhiên tình hình an ninh ở tỉnh thành nơi vẫn chưa thật sự ổn định cần sự cải thiện hơn. Sở dĩ nói như vậy vì công an tỉnh này vừa triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vụ việc này để rút ra những bài học bổ ích cho bản thân, góp phần ổn định an ninh xã hội.

Thông tin ban đầu

Chiều ngày 17.12, trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền với quy mô lớn tại P.Bình Đức, TP.Long Xuyên, bắt giữ 36 con bạc tham gia đá gà phi pháp.

Tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền bị triệt phá
Tụ điểm đá gà quy mô lớn bị công an triệt phá

Quá trình vây bắt

Trước đó, khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, các đội nghiệp vụ của Công an TP.Long Xuyên đã bố trí lực lượng bí mật ập vào khu đá gà đá quy mô lớn được tổ chức tại khu vực vườn sao. Địa chỉ là đất của một hộ dân ở khóm Bình Đức 5, P.Bình Đức, TP.Long Xuyên. Bị bất ngờ, các con bạc bỏ chạy tán loạn ra cánh đồng gần đó để tẩu thoát. Tuy nhiên, công an đã kịp thời bắt giữ được 36 người.

Tang vật thu giữ

Những tang vật công an thu giữ tại hiện trường bao gồm: 7 con gà đá, 1 cây cân, 12 cặp cựa sắt, 26 xe mô tô, 35 điện thoại di động, hơn 72 triệu đồng tiền trên người các con bạc và nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án để điều tra và xử lí theo quy định của pháp luật.
Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Thông tin người cầm đầu

Công an xác định, trường gà trên do Phạm Long Hồ (33 tuổi) đứng ra tổ chức, lấy tiền xâu. Theo lời khai của ông Hồ thì Trần Văn Cái (52 tuổi, cùng ngụ TP.Long Xuyên) là đồng bọn. Trường gà đặt sát bờ sông, có nhiều lớp cảnh giới, thu hút nhiều con bạc đến sát phạt. Hiện Công an TP.Long Xuyên đang điều tra, làm rõ những nghi phạm liên quan đến trường đá gà này.

Tình hình tệ nạn đá gà ở Long Xuyên

Tình hình hoạt động của tệ nạn đá gà trên địa bàn thời gian qua diễn biến rất phức tạp. Điều đó gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phòng ngừa, đấu tranh. Các đối tượng đá gà thường có thủ đoạn hoạt động tinh vi, có phân công người canh giữ. Địa điểm hoạt động thay đổi liên tục và thường chọn những nơi vắng vẻ để đá. Ngoài việc quản lí của công an, mỗi gia đình cần giáo dục con em tránh xa tệ nạn này. Đặc biệt, mỗi người cũng cần tránh xa tệ nạn này, tránh vào vòng lao lý thì mới hối hận.

Chân thành cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi, hãy cập nhật những tin hot nhất tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *