Tìm hiểu về thuật ngữ triple-threat trong bóng rổ

Tìm hiểu về thuật ngữ triple-threat trong bóng rổ

Bóng rổ là một môn thể thao đồng đội phổ biến trên thế giới và đương nhiên bất kì một lĩnh vực nào cũng có thuật ngữ của riêng nó. Tìm hiểu về những thuật ngữ bóng rổ là một trong những bước đầu tiên để học chơi môn thể thao này. Không những với những người chơi bóng rổ mà đối với những khán giả yêu thích bộ môn này cũng nên tìm hiểu về các thuật ngữ trong bóng rổ. Đối với những người chơi bóng rổ, có lẽ thuật ngữ triple-threat đã không còn quá xa lạ. Đây là một trong những thuật ngữ bóng rổ quan trọng mà bạn cần phải biết nếu yêu thích bộ môn này. Hãy cng chúng tôi tìm hiểu thuật ngữ triple-threat trong bóng rổ.

Định nghĩa Triple Threat

Định nghĩa Triple Threat

Triple Threat xảy ra khi một cầu thủ tấn công đối đầu với một hậu vệ đối phương. Họ phải ở trong tư thế: đặt một chân trước một chân sau, khuỵu đầu gối, hơi ngả người về phía trước, bóng phải được giữ ở bên hông bên phải hoặc bên trái, mắt nhìn thẳng.

Ngoài ra, cầu thủ tấn công phải có khả năng dẫn bóng sau khi bắt được bóng từ một đường chuyền hoặc cú rebound. Nếu tất cả các yêu cầu đó được đáp ứng thì người chơi có thể thực hiện “triple threat”

“Triple threat” được các cầu thủ sử dụng nhiều vì đây là một trong những tư thế có lợi nhất trong bóng rổ. Đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ có ba lựa chọn tuyệt vời khi sử dụng triple threat.

Triple Threat là tư thế cơ bản trong bóng rổ

Tư thế cơ bản trong bóng rổ mà bất kể người chơi từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp cần nắm rõ chính là Triple Threat. Trong tư thế Triple Threat, bạn có thể nhồi banh được. Và cũng có thể thực hiện chuyền hay ném rổ được.

Đây là động tác cầm bóng tiêu chuẩn. Tư thế khom người và giữ bóng gần sát người mà không phạm luật. Khi thủ thế này, bạn sẽ hạn chế việc bị đối phương steal (cướp bóng). Cũng như là động tác đệm. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định. Hoặc là chuyền bóng, ném bóng hoặc dẫn bóng vượt qua đối phương.

Triple Threat rất quan trọng cho những người muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi. Hẳn các bạn đã từng nghe đến câu nói rằng: “Đẳng cấp chính là sự khác biệt từ những tiểu tiết”. Đừng coi nhẹ những thứ tưởng chừng rất căn bản và đơn giản. Một khi bạn làm chủ được những kỹ thuật cơ bản thì bạn sẽ có nền tảng vững chắc để học hỏi, trau dồi những kỹ thuật nâng cao phức tạp hơn.

Tư thế chuẩn để thực hiện Triple threat

Tư thế chuẩn để thực hiện Triple threat

Có những điều mà bạn cần phải nắm vững trước khi sử dụng “Triple threat”. Nó giúp bạn phát huy hết tiềm năng của Triple threat:

– Bóng cần được giữ giữa vai và đầu gối của bạn.
– Khuỷu tay đặt ở phía sau của bóng.
– Luôn giữ cho bóng không chạm tay .
– Sử dụng cơ thể của bạn để che chắn bóng.
– Hơi khuỵu đầu gối, thẳng lưng và mắt nhìn về phía trước.
– Dồn trọng lượng về phía mũi bàn chân chứ không phải ở gót chân.

Để thực hiện thành công triple threat, bạn không được sợ hãi và luôn trong tư thế sẵn sàng tận dụng những sai lầm của hàng thủ đối phương.

Tìm hiểu các lựa chọn tấn công từ triple threat

Một cá nhân tấn công ở vị trí triple threat sẽ có ba lựa chọn. Bao gồm: kỹ thuật chuyền bóng rổ, ném bóng và dẫn bóng:

– Có thể dẫn bóng nếu bạn thấy hàng phòng ngự đối phương có sự sơ hở. Và có thể bị các hậu vệ gần nhất áp sát.
– Có thể ném bóng nếu hàng phòng ngự đối phương đủ xa để bạn có cơ hội dứt điểm.
– Có thể chuyền bóng nếu bạn nhìn thấy một cầu thủ tấn công mở phía sau hàng thủ hoặc phòng thủ ở vòng ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *