Tai nạn lớn nhất Tour De France vì fan cuồng làm loạn

Tai nạn lớn nhất Tour De France vì fan cuồng làm loạn

Tour De France là giải đua xe đạp lớn nhất trên thế giới được tổ chức. Trong lần khai mạc thứ 108 đã chứng kiến tai nạn lớn nhất lịch sử chưa từng có. Chặng đua dài 198km từ Brest đến Landerneau gặp sự cố vô cùng nghiêm trọng. Khi các cua-rơ chỉ còn cách vạch đích 45 km. Một fan nữ quá cuồng đưa bảng hiệu lấn đường đua của các tay đua đang băng băng tiến về phía trước. Hành động của fan nữ đã khiến ba tay đua Tour de France phải rút khỏi giải đua này vì bị thương nặng. Trong đó có tay đua người Đức Jasha Sutterlin, bị chấn thương nặng ở cổ tay và được khuyên ở nhà để theo dõi sức khỏe.

Tai nạn lớn nhất Tour De France có liên quan đến fan cuồng

Tai nạn lớn nhất Tour De France có liên quan đến fan cuồng

Tai nạn xảy ra do một CĐV cầm biểu ngữ phấn khích lao vào đường đua. Vì đường đua chật hẹp, tay đua Tony Martin không thể tránh người phụ nữ này. Nên tay đua đã bị ngã ra đường. Các cua-rơ khác đang phóng nhanh không thể kiểm soát được tốc độ, nên ngã chồng chất lên nhau. Toàn bộ hành động của khán giả nữ đã được camera ghi lại, ban tổ chức tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi thiếu suy nghĩ. Đã có rất nhiều cua rơ bị chấn thương ở những mức độ khác nhau, trong đó đã có bốn người gãy xương sườn.

Fan cuồng nhanh chóng tẩu thoát

Cô nhanh chóng rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn. Buộc lực lượng an ninh vùng Finistere, Pháp, phát lệnh truy tìm. Phó giám đốc Tour de France Pierre-Yves Thouault cũng cho biết có kế hoạch kiện fan nữ này. Để làm gương cho những khán giả quá khích khác. Người phát ngôn của giải đua xe Tour De France cho biết: “Khán giả gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường trước khi các điều tra viên đến. Cô ta đeo kính, mặc quần jean xanh, áo len sọc đỏ trắng và áo khoác màu vàng”.

Quý cô náo loạn Tour De Francen có nguy cơ phạt nặng

Sau quá trình tìm kiếm, người phụ nữ này, hiện chưa được xác định danh tính, đã bị bắt hôm 30/6. Theo văn phòng công tố Brest, cô có thể đối mặt với án tù hai năm và số tiền phạt lên đến 35.000 USD. Lực lượng an ninh Pháp đã thông báo mở cuộc điều tra về việc “cố tình vi phạm các quy định an toàn và gây thương tích có thể khiến người khác bị thương tới mức mất khả năng lao động trong ba tháng” nhắm vào cô.

khiến người khác bị thương

Hành vi thiếu suy nghĩ của cô đã khiến các tay đua thêm phẫn nộ. Về quy tắc an toàn khi tổ chức giải đấu. Hiệp hội các tay đua (CPA) tuần này yêu cầu cơ quan quản lý, Liên đoàn Đua xe đạp Quốc tế (UCI) và các nhà tổ chức phải tôn trọng vận động viên hơn.

“Giải đua xe đạp Pháp diễn ra trên các con đường công cộng. Giúp khán giả quan sát cận cảnh hơn. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ quá khích thường lấn đường đua. Và đôi khi cản trở cuộc đua”, tờ New York Times nhận định.

Fan cuồng không bị truy tố từ BTC Tour De Francen

Tuy nhiên, các tay đua cũng cho rằng không nên truy tố hình sự người phụ nữ. “Việc bắt và truy tố một người hâm mộ là hành động quá mức”, tay đua Oliver Naesen bày tỏ. “Tôi hy vọng danh tính của cô ấy sẽ không xuất hiện trên mạng xã hội. Vì điều đó có thể khiến cuộc đời cô rơi vào thảm họa”.

Tour de France sau đó quyết định không kiện fan nữ đứng tràn ra đường đua. Để được lên sóng truyền hình, gây tai nạn liên hoàn cho 21 vận động viên.

“Chúng tôi đang rút đơn kiện. Chuyện này đã đi quá xa, nhưng chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người về các quy tắc an toàn trên đường đua”, Giám đốc Tour de France Christian Prudhomme cho biết hôm 1/7. Sau khi fan nữ gây tai nạn liên hoàn tại giải đua xe đạp này bị bắt.

“Nếu tới xem Tour de France, vui lòng ôm chặt con nhỏ, thú cưng của bạn và đừng băng ẩu qua đường. Hơn hết, các bạn phải tôn trọng những tay đua, người xứng đáng được lên truyền hình nhất”, Prudhomme nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *