SLNA tỏ ý muốn được đăng cai giai đoạn hai V.League sắp khởi tranh

SLNA tỏ ý muốn được đăng cai giai đoạn hai V.League sắp khởi tranh

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì giai đoạn hai V.League sẽ thi đấu tập trung ở khu vực phía Bắc. Sau khi HAGL ngỏ ý muốn các đội bóng thi đấu tại sân Pleiku thì mới đây có thêm SLNA. Đại diện của đội bóng SLNA tỏ ý mong muốn được đăng cai giai đoạn hai V.League sắp khởi tranh. Được biết sau thời gian cản tạo, sân Vinh đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của sân vận động đạt tiêu chuẩn thi đấu. Chính vì thế với đề nghị mà SLNA đưa ra thì VPF nên xem xét. Bởi vì nếu SLNA đăng cai đợt này thì nếu có vấn đề gì thì các câu lạc bộ có thể nhanh chóng di chuyển đến sân vận động khác. Hãy cùng tìm hiểu những kế hoạch và diễn biến trướng thềm giai đoạn hai V.League.

SLNA tỏ ý muốn đăng cai giai đoạn hai V.League

Hôm qua, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề xuất phương án thi đấu tập trung. Là phương án cho giai đoạn hai V.League trên 9 SVĐ phía Bắc. Các đội bóng đã nhận công văn đề nghị từ phía ban tổ chức. Đại diện HAGL có ý xin đứng ra tổ chức một số trận đấu. Đồng quan điểm với đội bóng phố núi. SLNA cũng muốn đăng ký sân Vinh làm địa điểm thi đấu tập trung.

SLNA tỏ ý muốn đăng cai giai đoạn hai V.League

“Chúng tôi đang cố gắng rút ngắn tiến độ nâng cấp, sửa chữa sân Vinh. SLNA có điều kiện và muốn đăng ký trở thành một trong những sân đấu tập trung như đề xuất của ban tổ chức”. Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành SLNA Trương Mạnh Linh chia sẻ cùng Zing chiều 24/6. Ông Linh bày tỏ sự ủng hộ với phương án đá tập trung. Theo ông: “Việc thi đấu tập trung không phải vấn đề với SLNA. Cách tổ chức này tốt cho tất cả, từ giải đấu, CLB và cả người hâm mộ trong thời điểm dịch diễn ra phức tạp”.

Liên quan đến ý định xin tổ chức một phần giai đoạn hai V.League, đại diện của SLNA nêu quan điểm: “Nếu đề xuất thi đấu tại sân Vinh không được đồng ý, chúng tôi cũng không sao. SLNA sẵn sàng thi đấu tập trung theo sự sắp xếp của ban tổ chức giải cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.

Trưởng đoàn HAGL cũng bày tỏ quan điểm

Chiều 23/6, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn HAGL, bày tỏ quan điểm về việc tổ chức tập trung. Theo ông: “Chúng tôi tôn trọng ý kiến của VPF và các CLB. Còn để đưa ra ý kiến, tôi cho rằng các sân ở miền Trung cũng có khả năng đáp ứng tốt việc đăng cai tổ chức tập trung. Các đội nếu chọn thi đấu ở Pleiku sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để tập luyện. Việc ăn ở và di chuyển cũng thuận lợi”. Đại diện đội bóng phố núi nêu phương án đăng cai tổ chức một bảng cùng với Kon Tum và Bình Định. Các tỉnh phía Bắc sẽ đăng cai bảng còn lại.

thi đấu ở Pleiku

Trước giai đoạn hai, VPF đề xuất vòng 13 V.League sẽ được tổ chức theo thể thức ban đầu. Như vậy để hoàn tất phân nhóm đua vô địch và trụ hạng. Các đội chủ nhà ở vùng dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể thuê sân khác để tổ chức vòng này.

Từ giai đoạn hai, các đội được gợi ý thi đấu theo phương án tập trung. Và không khán giả ở cụm sân vận động phía Bắc. Bao gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì. Còn có cả Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì.

Tạm kết

Có thể thấy dù dịch bệnh có tác động thế nào thì các đội bóng vẫn tập trung phát triển. Hi vọng rằng ban tổ chức sẽ tìm ra một đơn vị đăng cai thích hợp nhất. Chúng tôi nghĩ sân vận động của SLNA là một sự lựa chọn nên cân nhắc. Và bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị bạn có thể tìm đọc bài viết khác. Sẽ vô cùng thú vị, lôi cuốn với những người đam mê trái bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *