Những kinh nghiệm cần biết khi đá bóng dưới trời mưa

Những kinh nghiệm cần biết khi đá bóng dưới trời mưa

Đá bóng dưới trời mưa có lẽ không phải tình huống hiếm gặp trong thi đấu môn thể thao này. Bởi vì đây là một môn thể thao ngoài trời nên khi thời tiết có thay đổi như bỗng dưng xuất hiện một cơn mưa thì việc đá bóng dưới mưa là không có gì quá lạ lùng. Tuy nhiên có một vài điểm lưu ý mà bạn cần phải biết để đảm bảo sức khỏe khi chơi thể thao trong tình trạng thời tiết như vậy. Nếu như bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm khi chơi bóng vậy thì hãy đọc ngay bài viết này. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm chơi bóng nhiều năm thì cũng hãy bỏ túi những lưu ý này nhé.

Hãy chú ý lối đi bóng dưới mưa

Thời tiết luôn là thứ khó mà có thể điều khiển theo ý mình. Nếu lỡ như trong quá trình thi đấu vô tình gặp phải trời mưa cũng là điều khó tránh. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể chuẩn bị tốt cho mình để phòng ngừa rủi ro. Với 3 kinh nghiệm được nhiều người tích lũy được khi chơi đá bóng vào trời mưa dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

lưu ý khi đá bóng

Những cầu thủ thiên về kỹ thuật sẽ gặp ảnh hưởng rất nhiều khi chơi bóng vào trời mưa. Vì mặt sân ướt sẽ khiến cho rất nhiều lối chơi kỹ thuật không thể thực hiện được. Chính vì thế khi đá bóng vào trời mưa bạn cũng nên chú ý nhiều vào việc lựa chọn lối chơi phù hợp.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn lối chơi ít chạm và hạn chế di bóng. Sút xa là một trong những lối chơi khá hữu dụng trong điều kiện thời tiết này. Bên cạnh đó thì việc dùng những đường chuyền ngắn cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Thêm nữa là hãy hạn chế đỡ bóng bằng gầm giày để tránh gặp phải tình trạng trơn trượt.

Chuẩn bị riêng loại giày đá bóng dành cho trời mưa

Điều đầu tiên và tiên quyết bạn luôn phải phòng ngừa cho trường hợp này chính là một đôi giày đá bóng chuyên dụng cho trời mưa. Đừng nghĩ rằng giày đá bóng nào cũng sẽ thi đấu được trong môi trường thời tiết đầy nước này nhé. Thực tế khi sân thi đấu ngập nước sẽ làm giảm đi rất nhiều độ ma sát. Nếu dùng không đúng giày bạn chỉ có dễ trượt té và chấn thương hơn thôi.

chọn giày đá bóng

Khi thi đấu trong điều kiện trời mưa thì đế giày là yếu tố vô cùng quan trọng. Muốn có được phong độ thi đấu tốt bạn phải chọn được loại giày có để phù hợp với môi trường thời tiết này. Đối với mặt sân cỏ nhân tạo thì đế TF là lựa chọn thích hợp khi thi đấu vào trời mưa. Ngoài ra cũng đừng quên chú ý vào chi tiết cổ giày. Nếu chọn cổ thấp thì sẽ dễ khiến nước thấm vào giày. Một đôi giày cổ thun ôm sát chân sẽ ngăn nước tốt hơn, nhưng nhược điểm là thấm nước và khiến giày nặng.

Sau khi đá bóng dưới mưa cần cẩn thận trong chăm sóc sức khỏe

Chơi thể thao là cách nâng cao sức khỏe bởi thế đừng để mình bệnh nặng hơn sau khi chơi. Nhưng có rất nhiều người lại quên mất điều này và bỏ qua không chú úm. Chính vì thế kinh nghiệm thứ 3 mà bạn cần ghi nhớ là hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Sau khi đá bóng dưới trời mưa, bạn nên thay ngay quần áo khô để giữ ấm cơ thể. Đừng quên dùng thêm những thức uống để tăng độ ấm cho mình sau khi dầm mưa thu đấu. Ngoài ra cũng đừng quên vệ sinh đúng cách cho giày đá bóng của mình sau khi thi đấu nữa nhé. Vệ sinh giày sẽ đảm bảo bạn sử dụng được một đôi giày vệ sinh an toàn trên sân cỏ.

Kết luận

Trên đây là 3 kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ là nên ghi nhớ kỹ mỗi khi đá bóng trời mưa. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị được cho mình để chơi bóng tốt nhất. Chơi thể thao là để tăng cường sức khỏe cho mình. Vậy nên hãy chơi thể thao đúng cách để có một sức khỏe ngày càng tốt hơn. Đừng chủ quan với sức khỏe của mình khi thấy chơi bóng đá dưới mưa vẫn ổn. Bạn có thể không bị ốm hay trấn thương trong những lần đầu tiên. Nhưng theo thói quen những lần sau thì không biết chuyện gì sẽ có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *