Messi hết hợp đồng với Barca, chưa gia hạn vì vấn đề tài chính

Messi hết hợp đồng với Barca, chưa gia hạn vì vấn đề tài chính

Hợp đồng của Messi với Barcelona vừa mới chính thức hết hạn và chưa kí kết thêm. Như vậy, siêu sao người Argentina này hiện đã trở thành cầu thủ tự do chưa có bến đỗ mới. Trước mắt thì không có xuất hiện các tin đồn về việc Messi sẽ tới câu lạc bộ mới nào. Tạm thời, Barca có thể tạm yên tâm rằng họ sẽ không bị mất đi ngôi sao số 1 trong thời gian chưa thể gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, đó vẫn còn là nỗi lo vì chẳng ai nói trước được tương lai. Nhất là khi đội bóng này đang có vướng mắc về tài chính chưa thể xử lý để tiếp tục hợp đồng với ngôi sao Messi.

Barcelona đã không gia hạn hợp đồng được với Messi

Lionel Messi lúc này đã không còn là cầu thủ của Barcelona và có thể tự do sang CLB khác. Lionel Messi không còn là cầu thủ của Barcelona. Bất chấp những nỗ lực của chủ tịch Joan Laporta và các quan chức CLB. Các cuộc đàm phán đã không đạt tới được một thỏa thuận cuối cùng, Và hợp đồng của Messi do đó không có thay đổi gì khi đáo hạn vào buổi đêm ngày 30/6.

Tờ Marca tiết lộ, Barcelona từng muốn làm lễ ký hợp đồng với Messi trong ngày 24.6 (ngày sinh nhật thứ 34 của siêu sao này). Nhưng vì nhiều lý do đã không diễn ra. Sự kiện tiếp theo để thực hiện việc ký hợp đồng này là vào ngày 29.6. Ngày sinh nhật của ông chủ tịch Joan Laporta. Nhưng đến giờ mọi thứ vẫn hoàn toàn im ắng.

Messi hết hợp đồng với Barca

Các nguồn tin từ CLB đều thừa nhận đây là một tình huống cả hai bên đều không mong muốn. Chủ tịch Laporta coi việc ký kết với Messi là một quyết định mang tính chiến lược cả về chuyên môn, thương mại lẫn uy tín CLB. Ông thậm chí đặt nó làm ưu tiên cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông đã hy vọng rằng mối quan hệ tốt với Messi sẽ giúp việc gia hạn dễ hơn. Điều các đối thủ tranh cử như Victor Font hay Toni Freixa không có.

Nguyên nhân tài chính từ phía Barca

Nhưng mọi thứ đều không có nhiều ý nghĩa lúc này bởi hai tay của Barca đang bị trói. Theo tờ Mundo Deportivo, Barcelona không có nền tảng tài chính phù hợp để thực hiện thương vụ này. Bất kể Messi có đồng ý giảm lương. Di chứng của chính sách mua quân phí tiền từ thời Josep Bartomeu. Cộng thêm hệ quả từ Covid-19, khiến Barca không thể đáp ứng các đòi hỏi từ luật tài chính của UEFA lẫn La Liga.

Đích thân Laporta đã lên tiếng nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn nhanh cho tờ El Transistor. “Mọi thứ đều đã được thảo luận và chúng tôi có vấn đề với luật tài chính nên phải chờ. CLB và cá nhân Messi đang cố tìm ra giải pháp tốt nhất”, ông nói.

Laporta đã lên tiếng

Được biết luật tài chính UEFA không phải vấn đề quá lớn. Do phía UEFA đã thả lỏng điều này trong bối cảnh tài chính của rất nhiều CLB bị thiệt hại nặng do Covid-19. Nhưng La Liga thì khác, họ có luật tài chính riêng. Và tỏ ra khá dứt khoát trong việc áp đặt luật qua những phát ngôn của chủ tịch Javier Tebas. Tebas cho biết: “Nếu Barca muốn ký với một cầu thủ có mức lương 25 triệu euro/năm. Sẽ có ai đó phải được chuyển nhượng khỏi CLB hoặc tổng mức lương phải giảm đi 100 triệu euro”.

Liệu Messi sẽ về đâu nếu rời Barca?

Lương cầu thủ được cho là không thể chiếm quá 70% thu nhập của đội bóng. Và lương của Messi có thể sẽ khiến Barca vượt qua mốc đó. Nếu họ không sớm thanh lý những cầu thủ lương cao nhưng không có ích cho CLB. Barca lại chưa thể thanh lý được phần lớn những cầu thủ như vậy, do đó mọi thứ đang bế tắc.

Dư luận tất nhiên đang chờ xem có bao nhiêu CLB thừa thế nhảy vào cuộc đua giành Messi. Paris Saint-Germain được cho là một trong số đó. Nhưng PSG lại đang bận để ý tới Paul Pogba hoặc Cristiano Ronaldo. Không chừa khả năng Man City sẽ quay trở lại với Messi. Bởi dù Pep Guardiola từng nói ông không trông đợi Messi rời Barca. Điều đó giờ đã xảy ra và City sẽ không phải nói chuyện với Barca để được dắt tay Messi sang nước Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *