Huyền thoại Juventus – Pavel Nedved huy hoàng muộn nhưng vẫn tỏa sáng

Huyền thoại Juventus – Pavel Nedved huy hoàng muộn nhưng vẫn tỏa sáng

Bóng đá trong suốt thập niên của thế kỷ 21 sản sinh ra rất nhiều tài năng xuất chúng, tuy nhiên để liệt kê ra một cái tên cầu thủ vừa có tài vừa có phẩm chất tốt không hề dễ dàng. Và Pavel Nedved là cái tên dẫn chứng cho một trong số những cầu thủ thuộc câu lạc bộ Juventus đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Pavel Nedved – cầu thủ sinh năm 1972 tại Cheb – là một trong những cầu thủ Séc vô cùng nổi tiếng và đạt được nhiều thành công nhất trong lịch sử. Sự nghiệp của Pavel Nedved đạt được rất nhiều giải thưởng và thành tựu lớn. Vì thế anh được đánh giá như là một cầu thủ sáng giá, và huyền thoại của câu lạc bộ Juventus.

Của hiếm bóng đá đương đại sản sinh

Pavel Nedved là của hiếm mà bóng đá đương đại từng sản sinh. Bởi vì trong kỳ “bóng đá công nghiệp”như hiện nay có rất ít những cầu thủ có hội tụ đủ tài năng và phẩm chất như Pavel Nedved. Vụ Calciopoli năm nào của Juventus giờ đây khi nhìn lại nó không còn là một kỷ niệm buồn nữa mà ngược lại, “trong cái ruổi có cái may”. Nốt trầm trong bản nhạc vinh quang của Bianconeri đã đem lại cho họ những thứ vô giá không thể nào mua được bằng tiền. Pavel Nedved là một trong số đó!

Đối với Juventus, anh là một trong những tấm gương hiếm hoi về lòng trung thành đã cùng câu lạc bộ đi qua những tháng ngày đen tối nhất. Tất nhiên khi quay lại đỉnh vinh quang thì Pavel Nedved xứng đáng một vị trí bất tử tại Juventus.

Đam mê bóng đá từ tuổi trẻ

Pavel Nedved lớn lên ở ngoại ô Cheb, trong làng Skalna. Nơi này nằm bên cạnh biên giới Bavarian. Niềm đam mê bóng đá của cậu bé thể hiện rõ nét – anh đã chơi ở câu lạc bộ địa phương có tên “Tatran” kể từ năm năm. Ở tuổi 13, anh được các đại diện của “Red Star” chú ý và mời anh chơi cho bản thân mình. Nhưng trong một thời gian dài đội bóng này không thể bắt giữ một cầu thủ bóng đá tài năng. Anh ta ở đó chỉ một năm. Và sau đó chuyển đến FC “Skoda” từ thành phố Pilsen.

cầu thủ bóng đá

Một sự nghiệp thực sự như một cầu thủ bóng đá đã bắt đầu. Trong năm 1991/92, anh chơi trong câu lạc bộ Prague “Dukla” và bắt đầu biểu diễn tại giải đấu Czechoslovak đầu tiên. Trong 19 trận đấu, ông đã bước vào sân, Pavel Nedved đã thiết kế ba mục tiêu. Và sau đó ông chuyển tới câu lạc bộ, cao hơn so với đội bóng của mình – trong FC “Sparta”.

Sự nghiệp thi đấu ở Ý

Từ năm 1992 đến năm 1996, Pavel Nedved ủng hộ câu lạc bộ Sparta Praha. Ở đó anh trở thành một trong những cầu thủ quan trọng. Đó là trong đội hình mà các cầu thủ Séc đã bắt đầu mở ra. Và nó bắt đầu chú ý đến các câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu. Vì vậy, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng năm 1996 ông được mời đến cấu trúc của La Mã La Mã”.

Người Ý rất khó “đánh bại” người chơi từ “PSV”. Với 4 500 000 đô la Pavel Nedved đã trở thành cầu thủ của “Lazio”. Và mùa giải đầu tiên của anh tại Rome, anh ghi được 11 bàn thắng cho câu lạc bộ mới của anh. Và trong phần tiếp theo, mùa thứ hai, đã giúp câu lạc bộ giành cúp Ý.

Năm năm tiền vệ người Séc chơi cho “Lazio”. Họ quan tâm đến Madrid “Atletico”. Tuy nhiên Pavel Nedved – hiệu trưởng bóng đá. Ông từ chối chuyển nhượng, thúc đẩy nó bằng sự trung thành của mình với câu lạc bộ La Mã. Nhưng năm 2001 Turin “Juventus” đưa ra “Lazio” và cầu thủ đó là một đề nghị rất thuận lợi. Từ đó họ không thể từ chối. Vì vậy, với 50 triệu đô la (!) Nedved chuyển đến đội bóng này, thay thế Zinedine Zidane, người chuyển đến Madrid “Real”. Cầu thủ ngay lập tức trở thành một cầu thủ quan trọng trên cánh trái.

Mục tiêu rất đáng giá

“Juventus” cho tiền vệ người Séc đã trở thành một câu lạc bộ, trong đó ông đã dành 8 năm. Và ở đó ông đã hoàn thành sự nghiệp của mình. Vì vậy, với đội bóng này, bóng đá có rất nhiều ký ức. Thường thì ông đã cứu được câu lạc bộ khỏi những tình huống tuyệt vọng Pavel Nedved. Mục tiêu và chuyển nhượng của cầu thủ này là rất đáng giá.

cầu thủ của Juventus

Chẳng hạn, ít nhất là trường hợp khi nó được di chuyển đến trung tâm hàng tiền vệ. Tất cả các mục tiêu đã được “tiến hành” bởi Nedved. Và vào tháng Giêng, khi Juventus thi đấu với Udinese, Pavel, ba phút trước khi kết thúc trận đấu, đã gửi quả bóng của mình vào mục tiêu của đối thủ bằng cú đấm của anh ta. Đó là mục đích duy nhất, tự nhiên, đã trở nên chiến thắng và có ý nghĩa. Trò chơi này cho phép “Juventus” bắt đầu lại để giành chức vô địch.

Cầu thủ nguyên tắc và trung thành

Đây không phải là tất cả những gì có thể được ghi nhận, nói về một cầu thủ như Pavel Nedved. Mục tiêu của mùa giải 2002/03 đã làm anh trở thành người lãnh đạo thực sự của người Turinians. Đó là người đã kéo đội đến chiến thắng trong các giải đấu. 9 lần đánh vào cổng đối thủ và trong tất cả các trận đấu đã thực hiện việc chuyển nhượng, điều này giúp phần còn lại ghi bàn, hoặc để thực hiện nỗ lực này.

Tôi muốn đặc biệt chú ý đến tình hình này trong vụ tai tiếng tham nhũng năm 2006. Sau đó nhiều cầu thủ của “Juventus” vội vàng phá vỡ hợp đồng. Tuy nhiên, như đã nói, Nedved là một cầu thủ nguyên tắc và trung thành. Anh ấy, cùng với những người còn lại của đội hình trung vệ đã giúp anh thoát khỏi “Juventus” ở Serie A từ đội thấp hơn. Và đã đạt được điều này, ông mở rộng hợp đồng với đội.

Kết thúc sự nghiệp sân cỏ

Mùa giải cuối cùng cũng thành công. Và anh ấy đã bắt đầu với những trận đấu vòng loại của Champions League. Ở vòng 1 Nedved ghi được bàn thắng “Fiorentina”, rồi – hai bàn, “Bologna”. Và sau đó, sau khi chơi với Chelsea, anh đã chính thức công bố quyết định kết thúc sự nghiệp của mình. Ngày 17 tháng 5, ông đã tổ chức trận đấu thứ 500 tại các giải vô địch của các quốc gia khác nhau. Và trò chơi tiếp theo, 501, trở thành cuối cùng của ông. Tuy nhiên, Nedved đã nghĩ đến việc hoãn việc hoàn thành một thời gian, và Milan “Inter” thậm chí còn đưa ra lời đề nghị, nhưng vẫn quyết định rời khỏi bóng đá.

kết thúc sự nghiệp

Paul Nedved, người có tiểu sử đầy dẫy những sự kiện thú vị, đã mất cả cuộc đời bằng kính áp tròng. Anh ta là một người đàn ông khiêm tốn và nghiêm trang, một người đàn ông trong gia đình – anh ta có vợ của Ivan và hai con trai. Ông đã đạt được rất nhiều. Anh đã trở thành nhà vô địch của Czechoslovakia, Cộng hòa Séc, Ý (nhiều lần), chủ các Cup và Siêu cúp khác nhau (Cộng hòa Séc, Ý, UEFA). Thật là an toàn khi nói Pavel Nedved là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Và đây là một thực tế được công nhận rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *