Học ngay các bài tập này để sút bóng chuẩn như siêu sao

Học ngay các bài tập này để sút bóng chuẩn như siêu sao

Sút bóng chuẩn xác sẽ tăng khả năng chiến thắng của đội bóng của bạn, Do đó mà kĩ năng sút bóng là một kĩ năng vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ giỏi. Sút bóng không chỉ đơn thuần là dùng chân tác dụng một lực mạnh vào trái banh mà nó còn đòi hỏi nhiều hơn thế. Vì vậy để sút bóng chuẩn đòi hỏi người cầu thủ phải luyện tập rất chăm chỉ. Việc luyện tập cách sút bóng không những giúp nâng cao kĩ năng sút bóng, giúp sút bóng chuẩn hơn mà còn giúp bạn nâng cao kĩ năng xử lí tình huống và thay đổi tình thế cho đội bóng của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bài tập cách sút bóng chuẩn.

Tìm hiểu về sút bóng

Sút bóng hay gọi ngắn gọn là sút là một kỹ thuật trong bóng đá trong đó một cầu thủ bóng đá thực hiện động tác đá mạnh vào trái bóng để đưa trái bóng đi. Đa số kỹ thuật sút bóng áp dụng cho những trường hợp gồm sút dứt điểm ghi bàn, đá phạt hay sút phạt (phạt đền/penalty hay sút phạt trực tiếp), đá phạt góc, đá bóng lên (phá bóng), đá luân lưu. Kỹ năng sút bóng cũng cực kỳ quan trọng, vì sút là cách thực hiện các đường chuyền và là cách thức chính để ghi bàn.

Có rất nhiều kiểu sút bóng như sút bóng má trong hoặc má ngoài, sút bóng bằng mũi chân, sút bóng bằng mu chính diện nhưng cơ bản thì cách sút bóng bằng mu bàn chân vẫn cho được hiệu quả nhất vì dễ thực hiện và mang lại tỷ lệ thành công trúng đích cao.

Lí do cần luyện tập cách sút bóng chuẩn

Lí do cần luyện tập cách sút bóng chuẩn

– Sút bóng chuẩn với đủ lực sẽ giúp bóng di chuyển với tốc độ nhanh hơn, uy lực cao hơn khiến đối thủ không thể ngăn cản thành công.
– Sút bóng chuẩn sẽ giúp bóng di chuyển đúng đến vị trí của đồng đội, tạo ra cơ hội bàn thắng cao hơn
– Sút bóng chuẩn sẽ tạo ra các đường chuyền đẹp mắt, siêu phẩm về bàn thắng đẹp.

Những lưu ý để sút bóng chuẩn

Để học được cách sút bóng chuẩn, bạn sẽ cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị đúng tư thế chuẩn xác, nền tảng sức khỏe tốt cũng như luyện tập thường xuyên nâng cao kỹ năng. Một số lưu ý cụ thể để sút bóng chuẩn là:

– Xác định chân trụ chuẩn xác trước khi thực hiện sút bóng. Bởi chân trụ sẽ chiếm đến hơn 50% tỷ lệ sút bóng thành công.
– Xác định cách sút bóng căng và sệt hay sút bổng để đặt chân trụ phù hợp. Chân trụ khi sút bóng căng và sệt nên được đặt xa bóng. Còn khi sút bóng bổng thì đặt gần bóng.
– Tư thế thân người trên cần phải hơi ngả ra phía sau khi thực hiện cú sút. Tránh cúi người về phía trước hay phía sau quá cao.
– Khi sút bóng, mũi chân trụ cần phải đặt thẳng cùng với hướng sút bóng.
– Khi thực hiện cú sút, chân nên đá vào phần bụng dưới quả bóng sẽ tăng tỷ lệ sút bóng thành công cao hơn.

Các bài tập giúp bạn sút bóng chuẩn

Các bài tập giúp bạn sút bóng chuẩn

Điều quan trọng để học được cách sút bóng đúng đó là bạn phải luyện tập hàng ngày theo các bài tập phù hợp. Có 3 bài tập sút bóng tiêu chuẩn hiện nay đó là bài tập sút bóng mạnh sệt, sút bóng mạnh bổng, sút bóng mạnh nảy.

Luyện tập cách sút bóng mạnh sệt

Với bài tập này, bạn sẽ cần sử dụng mu bàn chân để bóng nảy lực mạnh và chính xác đến vị trí của đồng đội hay khung thành. Các bước để thực hiện luyện tập sút bóng mạnh và sệt là:

Bước 1: Điều chỉnh góc độ vung chân. Chuẩn bị tư thế phù hợp.

Bước 2: Đặt mu bàn chân vào điểm tiếp xúc với bóng. Để mu bàn chân thẳng với hướng bóng, duỗi và chúc mũi chân xuống dưới.

Bước 3: Đặt chân trụ bên cạnh bóng, đổ người về phía trước, vung chân theo hướng bóng sau khi sút.

Luyện tập cách sút bóng mạnh bổng

Sút bóng bổng yêu cầu kỹ thuật cao và được đánh giá là các đường bóng khó trong bóng đá. Vì vậy, bạn cần luyện tập thường xuyên theo các bước:

Bước 1: Chuyền bóng qua lại với đồng đội theo đường bóng bổng. Khoảng cách giữa hai người phải duy trì tối thiểu 14m. Một người tung bóng lên, người kia đỡ và ngược lại.

Bước 2: Tự thực hiện tung bóng và sút bổng cho đồng đội. Sử dụng lực vừa phải và chủ động thay đổi đường bóng sau mỗi lần sút.

Bước 3: Tự chuyền bóng bổng giữa các đồng đội với nhau. Lưu ý không được để bóng rơi xuống đất.

Luyện tập cách sút bóng mạnh nảy

luyện tập sút bóng

Đây được coi là bài tập cách sút bóng chuẩn để phá bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm của khung thành. Thực hiện luyện tập các cú sút bóng mạnh nảy theo các bước:

Bước 1: Điều chỉnh tư thế khi sút. Phần thân trên ngả về phía sau.

Bước 2: Sử dụng mu bàn chân duỗi thẳng, chúi xuống để sút bóng mạnh, bổng ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Việc học và luyện tập cách sút bóng chuẩn rất quan trọng. Nó sẽ là tiền đề giúp thay đổi nhiều tình huống trong một trận đấu. Ngoài ra, nó còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng và nâng cao trình độ tốt hơn. Hy vọng với những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn biết cách luyện tập sút bóng chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *