HLV Pep Guardiola chia tay trợ lý kỳ cựu Brian Kidd của Man City

HLV Pep Guardiola chia tay trợ lý kỳ cựu Brian Kidd của Man City

Để thực hiện chiến lược cải tổ nhân sự ở ban huấn luyện Man City, Brian Kidd chính thức bị loại khỏi đội hình và ra đi. Ông là điển hình của ví dụ nếu ở cương vị trợ lý HLV thì thể hiện rất đặc sắc, nhưng khi được trao cơ hội làm HLV chính thức lại gây thất vọng. Brian Kidd đến thời điểm hiện tại được xem là có một sự nghiệp khá huy hoàng trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Pep Guardiola chia tay trợ lý và gửi đến ông những lời tri ân sâu sắc cho sự cống hiến hết mình tại Man City. Đồng thời, nội bộ HLV Man City cũng có những bước cải tổ mạnh mẽ để tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Brian Kidd rời Man City

HLV kỳ cựu Brian Kidd đã rời khỏi Man City. Khi Pep Guardiola quyết định cải tổ nhân sự ở ban huấn luyện mùa hè này. Brian Kidd gia nhập Man City vào năm 2009 cùng với Roberto Mancini. HLV 72 tuổi cũng làm việc dưới thời Manuel Pellegrini trước khi Pep Guardiola đến nắm quyền năm 2016. HLV đội U18 là Carlos Vicens sẽ được thăng cấp và trở thành HLV đội một. Sự ra đi của ông là sự thiệt thòi to lớn cho câu lạc bộ bởi nhiều năm gắn bó ở đây.

Sự nghiệp huy hoàng ở nhiều cương vị

Brian Kidd sở hữu một sự nghiệp huy hoàng cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Ban đầu ông là một cầu thủ trẻ của Manchester United. Và từng ghi bàn trong chiến thắng ở trận chung kết Champions League. Trước Benfica khi mới là một cầu thủ tuổi teen. Sau này, ông có gia nhập Arsenal, Man City và Everton. Brian Kidd từng là cánh tay phải của Sir Alex Ferguson ở Old Trafford. Ông cùng Sir Alex đã chấm dứt quãng thời gian 26 năm chờ đợi danh hiệu VĐQG của Man United. Sau đó, Kidd đã trở thành HLV của Blackburn Rovers.

Sự nghiệp huy hoàng

Brian Kidd có lẽ là một trong những trợ lý giàu thâm niên gắn bó nhất với HLV Alex Ferguson. Cựu tiền đạo người Anh đã đảm nhận công việc huấn luyện ở đội trẻ Man United từ năm 1988 trước khi được Sir Alex cất nhắc lên làm trợ lý vào năm 1991 để thay cho Archie Knox. Suốt 7 năm trời, Kidd sát cánh với người sếp mà ông xem như thầy mình. Cùng với nhau, bộ đôi Ferguson – Kidd đã đem về cho Man United tới 4 chức vô địch Premier League.

HLV Pep Guardiola tri ân trợ lý

Pep Guardiola tri ân trợ lý

Sau khi thông tin này được xác nhận, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng tri ân người trợ lý kỳ cựu: “Brian Kidd là một huyền thoại ở đất nước này. Không chỉ vì những gì ông ấy làm ở Man City và còn ở những CLB khác trong sự nghiệp phi thường. Ông ấy là một người quan trọng với tôi trong quãng thời gian ở CLB. Ông ấy nhận được rất nhiều sự tôn trọng trong phòng thay đồ. Từ tôi, các HLV khác của tôi và quan trọng nhất là từ các cầu thủ”.

Sau khi Vicens trở thành trợ lý mới của Pep Guardiola. HLV đội U16 là Ben Wilkinson sẽ tiếp quản đội U18. Trong khi đó, HLV đội U23 vẫn đang chờ Man City tìm kiếm sau khi Enzo Maresca chuyển đến Parma. Nicolas Joever, HLV chuyên về những tình huống cố định của Man City, cũng sẽ rời khỏi CLB trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *