Hiện tại tất cả các đội bóng đã quay trở lại tập luyện

Hiện tại tất cả các đội bóng đã quay trở lại tập luyện

Sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh cũng như giữa giai đoạn thì các câu lạc bộ đã quay trở lại luyện tập. Các đội bóng khởi động để bắt đầu giai đoạn hai sắp bắt đầu. Tuy dịch bệnh vẫn còn chưa được kiếm soát nhưng việc được tập luyện tập trung cũng là dấu hiệu đáng mừng. Có thể thấy hiện nay theo kế hoạch mới các đội bóng sẽ thi đấu tập trung không khán giả. Vì vậy các đội bóng bắt buộc phải thực hiện công tác vừa tập luyện vừa chống dịch. Đảm bảo đầy đủ lực lượng để tham gia những trận bóng trong giai đoạn tới. Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các đội bóng đã quay trở lại tập luyện. Và ban đầu cũng phải đối mặt với khá nhiều khó khăn.

Các đội bóng quay trở lại tập luyện cho giai đoạn hai

Các đội bóng quay trở lại tập luyện cho giai đoạn haiĐến thời điểm này, các CLB ở V.League đều đã bước vào tập luyện. Để chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải. Do Covid-19 vẫn đang hoành hành, nên các đội phải có sự uyển chuyển trong các buổi tập, nhằm đáp ứng được yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

CLB Than Quảng Ninh

Hôm nay (5/7), CLB Than Quảng Ninh sẽ bước vào buổi tập đầu tiên sau gần 2 tháng xả trại vì dịch Covid-19. Như vậy, Than Quảng Ninh là đội bóng cuối cùng của V.League có thể quay lại tập luyện sau thời gian buộc phải nghỉ bất đắc dĩ. Trước đó, CLB TP.HCM đã bước vào buổi tập từ ngày 3/7, nhưng do dịch vẫn diễn biến phức tại địa phương này, nên đội bóng phải có cơ chế riêng cho việc tập luyện.

CLB TP.HCM

Theo đó, CLB TP.HCM cũng đã phải nghỉ tập gần 2 tháng qua do dịch bệnh phát tác và lệnh giãn cách xã hội từ lãnh đạo thành phố. Tuy nhiên, mới đây BTC đã thông báo V.League nhiều khả năng sẽ thi đấu trở lại vào cuối tháng 7, nên lãnh đạo đội bóng đã xin phép thành phố cho thầy trò HLV Mano Polking có cơ chế tập luyện chuẩn bị cho giải. Vì nếu tiếp tục nghỉ, chắc chắn TP.HCM sẽ không thể thi đấu.

CLB TP.HCM

Qua đó, thành phố đã đồng ý, nhưng CLB phải “xé nhỏ” quân ra để tập. Nhằm đáp ứng yêu cầu giãn cách trong mùa dịch. Việc chia nhóm tập luyện thực sự gây không ít khó khăn. Nhưng điều ấy vẫn tốt hơn để các cầu thủ ở nhà tự tập như thời gian qua. Đồng thời, trong các buổi tập của CLB TP.HCM phải đảm bảo không có người ngoài tới xem và tiếp xúc với đội. Nhằm đáp ứng đúng các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.

Sài Gòn FC

Ngoài CLB TP.HCM, Sài Gòn FC thời gian qua tập trung ở trung tâm Thành Long. Nên việc tập luyện cũng không quá gián đoạn. Dẫu thế, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương cũng phải chia quân ra thành nhiều nhóm để tập theo đúng yêu cầu giãn cách. Đây cũng là vấn đề bất khả kháng. Nhưng do đội bóng này ở cách xa trung tâm thành phố và điều kiện tập luyện ăn ở riêng biệt. Nên vẫn có thể ra sân tập được trong mùa dịch bệnh.

Cần nói thêm, Sài Gòn FC là đại diện Việt Nam tham dự AFC Cup. Nhưng hiện đội chỉ mới tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19. Và nghe nói khoảng giữa tháng 7 mới tiêm mũi thứ hai. Sẵn nói về chuyện tiêm vaccine, hôm nay (5/7) Hà Nội FC sẽ tiến hành tiêm mũi thứ hai cho các thành viên của đội. FĐể sẵn sàng cho việc tranh tài ở AFC Cup. Sau thời gian dài tập luyện, mới đây HLV Park Choong Kyun đã cho các cầu thủ Hà Nội FC nghỉ một tuần. Họ sẽ quay lại tập luyện vào ngày mai. Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ hai trong ngày hôm nay.

Tất cả đội bóng đã bắt đầu tập luyện dù bước đầu khó khăn

Như vậy, đến thời điểm này, tất cả các đội bóng ở V.League đều đã có thể bước vào tập luyện. Chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021. Dẫu vẫn có không ít đội đang gặp những vấn đề khó khăn vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhưng hầu hết đều có cách khắc phục để cầu thủ có thể tập luyện hiệu quả nhất. Đồng thời vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn an toàn. Trong khi đó, các tuyển thủ  quốc gia sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi bên gia đình, trong tuần này cũng sẽ quay lại tập luyện cùng các đồng đội ở CLB chủ quản, vì thời gian chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021 không còn nhiều.

Ngoài ra, các CLB hiện xúc tiến cho quân được tiêm ngừa Covid-19. Vì chỉ có tiêm vaccine thì tất cả mới có thể an tâm bước vào tranh tài ở giai đoạn còn lại của mùa giải. Hiện đã có một số đội bóng được tiêm mũi đầu tiên phòng Covid-19. Mong rằng các đội bóng sẽ được tiêm phòng để đủ đảm bảo sức khỏe tham sự giải đấu. Qua đây ta cũng thấy được rằng Covid đang ảnh hưởng tới mọi mặt như thế nào. Việc tập trung thi đấu là lựa chọn tốt nhất bây giờ. Tuy nhiên nó vẫn sẽ vướng phải nhiều khó khăn đặc biệt là các đội bóng miền Trung và miền Nam. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị tại trang tin tức của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *