Gặp trúng đội tuyển đối thủ quá mạnh, HLV Park Hang Seo nói gì?

Gặp trúng đội tuyển đối thủ quá mạnh, HLV Park Hang Seo nói gì?

Việt Nam lọt vào bảng B vòng loại cuối cùng của mùa World Cup 2022 được cho là một sự kiện đáng được chú ý. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng nước nhà có thể đi đến vòng loại này của mùa World Cup. Nhiều người cho rằng với trình độ hiện tại, tuyển Việt Nam đang ở trong “bảng tử thần” với những đối thủ cực mạnh đến từ nước bạn như Nhật Bản, Trung Quốc. Điều này làm cho nhiều người không hy vọng về kết quả khả quan của đội tuyển nước nhà. Chính vì thế rất nhiều người muốn nghe chia sẻ của HLV Park Hang Seo về vòng loại cuối cùng này.

Về World Cup 2022 và vòng đấu của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 (tiếng Anh: 2022 FIFA World Cup) sẽ là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22. Mùa giải sẽ được tổ chức ở Qatar. Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia. Gồm cả đội chủ nhà Qatar. Đây là kỳ World Cup lần thứ 2 được tổ chức tại châu Á (sau kỳ World Cup 2002 được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc).

Đây là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông. Và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Thế giới Ả Rập. Qatar là quốc gia chủ nhà thứ 3 của châu Á được đăng cai World Cup. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 11. Trận chung kết diễn ra vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. Tức là ngày quốc khánh của Qatar. Vòng chung kết giải chỉ diễn ra trong 28 ngày. Thay vì 32 ngày như các giải đấu trước (từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 năm 2022).

Theo kết quả bốc thăm chiều 1/7, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nằm chung với những đối thủ rất mạnh. Bao gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trong khi ấy, bảng A gồm sự hiện diện của 6 ĐTQG Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon.

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo

Phát biểu trực tuyến sau khi biết tin ĐT Việt Nam nằm ở bảng B. Bảng đấu được coi là “bảng tử thần” của vòng loại cuối cùng World Cup 2022. HLV trưởng Park Hang Seo nói:

“Sự thay đổi lớn nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi tôi đến đây là tâm lý các cầu thủ. Các cầu thủ đã tự tin hơn và không còn e sợ. Đặc biệt là trước những đội bóng lớn như trước nữa. Điều thay đổi thứ hai là bóng đá Việt Nam đang nhận được sự cổ vũ và quan tâm chưa từng có từ người hâm mộ. Đó là một sự động viên tinh thần rất lớn không chỉ cho các cầu thủ, mà còn cho bản thân tôi nữa”.

“Tôi cho rằng chúng tôi là đội yếu nhất bảng B. Chúng tôi sẽ chuẩn bị từng trận đấu một với một sự khiêm nhường nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vào sân với tinh thần chiến đấu cao nhất. Toàn đội sẽ cố gắng nỗ lực trong từng trận đấu”.

Thầy Park cũng thừa nhận niềm vui khi ông không phải chạm trán đội tuyển quê hương Hàn Quốc. Khi đại diện xứ sở kim chi ở khác bảng đấu với ĐT Việt Nam: “Họ (ĐT Hàn Quốc) ở bảng đấu khác. Tạ ơn Chúa! Nhưng nếu phải gặp họ, tôi sẽ dành cho các thành viên đội bóng này một cái ôm thân thiện”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *