Euro 2021 lập lỷ lục với số bàn thắng, vượt lịch sử 1980

Euro 2021 lập lỷ lục với số bàn thắng, vượt lịch sử 1980

Cup Euro là giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức bởi  UEFA – liên đoàn bóng đá châu Âu. Châu Âu là một trong những khu vực có nền bóng đá mạnh nhất thế giới. Nơi sản sinh nhiều câu lạc bộ cùng những ngôi sao bóng đá hàng đầu. Chính vì vậy mà Euro luôn khiến cho các fans hâm mộ bóng đá thế giới cuồng nhiệt và quan tâm theo dõi. Cúp Euro thường được tổ chức 4 năm một lần và thường rơi vào những năm chẳn. Tuy nhiên vì dịch covid19, năm 2020 giải Euro không thể tổ chức như thường lệ mà phải dời sang tận năm 2021. Tuy vậy, Euro 2021 cũng không vì vậy mà bớt nhiệt, giải đấu vẫn được diễn ra với sự cổ vũ nồng nhiệt của thế giới.

Những bàn thắng được ghi tại Euro 2021

Euro 2021 đang diễn ra rất sôi động và có rất nhiều bàn thắng đã được ghi. Tính đến hết vòng tứ kết (48 trận). Euro 2021 đã có tổng cộng 135 bàn thắng được ghi. Vượt xa tổng số bàn thắng của Euro 2016 (108 bàn). Kỳ Euro đầu tiên được áp dụng thể thức 24 đội. Dù các vẫn còn 3 trận đấu ở phía trước nhưng Euro 2021 đã chính thức trở thành kỳ Euro có số bàn thắng nhiều nhất lịch sử.

Những bàn thắng được ghi tại Euro 2021

Dù việc mở rộng quy mô giải đấu bóng đá kéo theo sự tăng lên của số lượng các trận đấu (51 trận). Tuy nhiên nếu xét theo số bàn thắng trung bình trên một trận đấu. Euro 2021 vẫn đang là giải đấu dẫn đầu về chỉ số này kể từ năm 1980. Thời điểm Euro có nhiều hơn 5 trận đấu.

Đội bóng dẫn đầu về số bàn thắng

Đội tuyển Tây Ban Nha đang là đội bóng có số bàn thắng nhiều nhất ở Euro 2021 với 12 bàn. Để giữ được danh hiệu kỳ Euro có số bàn thắng trung bình mỗi trận cao nhất trong lịch sử. Các đội cần ghi thêm 5 bàn thắng nữa.

Đội bóng dẫn đầu về số bàn thắng

Còn nếu có thêm 9 pha lập công. Euro năm nay sẽ trở thành giải đấu lớn (Euro và World Cup) có hiệu suất bàn thắng lớn nhất trong lịch sử với 2,82 bàn/trận. Vượt qua con số 2,81 của World Cup 1982.

Ngoài ra, Euro năm nay cũng rất đặc biệt khi đã có tới 10 bàn phản lưới. Nhiều hơn cả người có số bàn thắng lớn nhất trong một kỳ đại hội bóng đá châu Âu là Michel Platini với 9 bàn ở Euro 1984. Sau những gì chúng ta đã được chứng kiến từ đầu giải tới hiện tại. EURO 2021 hứa hẹn sẽ có thêm rất nhiều bàn thắng và sự kịch tính. Hấp dẫn trong 3 trận đấu còn lại.

Như vậy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch covid19. Nhưng mùa Euro định kỳ năm nay vẫn được diễn ra một cách thành công. Hơn thế nữa, giải đấu đã đem đến những trận bóng đỉnh cao. Quy tụ nhiều đội tuyển cùng các ngôi sao bóng đá hàng đầu làm nức lòng người hâm mộ. Mùa Euro đang bước vào những trận đấu cuối. Ngôi vương bóng đá châu Âu cũng đã sắp tìm ra chủ. Hi vọng Euro sẽ mãi phát triển và thành công để cống hiến cho nền bóng đá nghệ thuật.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến mùa Euro 2021. Hi vọng với những thông tin của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và làm việc hiệu quả. Đừng quên cập nhật thêm những thông tin về thể thao khác trên website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *