Đường dây cá độ bóng đá quy mô hàng nghìn tỉ đồng vừa bị triệt phá

Đường dây cá độ bóng đá quy mô hàng nghìn tỉ đồng vừa bị triệt phá

3 phút, 14 giây để đọc.

Tệ nạn cá độ bóng đá đã tồn tại ở nước ta một thời gian rất dài và hệ lụy mà nó mang lại cũng rất nghiêm trọng. Vì các đối tượng đã lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội để tổ chức các đường dây cá độ phạm pháp trên Internet. Điều đó khiến cho lực lượng công an rất khó khăn trong việc điều tra và xử phạt. Tuy công an đã nhiều lần triệt phá nhiều nhóm người tổ chức, tham gia cá độ nhưng có vẻ như nhiều người vẫn chưa chịu thức tỉnh. Điển hình như đường dây cá độ bóng đá này ở tỉnh Quảng Bình vừa bị công an triệt phá. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Thông tin ban đầu

Thông tin từ cơ quan điều tra vụ việc cá độ bóng đá có cả một đường dây này cho biết có ít nhất 30 người bị cáo buộc tham gia điều hành đường dây cá độ bóng đá, số lô, số đề qua mạng. Theo số liệu thống kê được tổng tiền giao dịch đánh bạc trong ba tháng khoảng 1.000 tỷ đồng. Vào lúc 4h ngày 21/9, 120 cán bộ, chiến sĩ công an Quảng Bình đồng loạt khám xét nhà của sáu người trong đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn lên đến hàng nghìn tỷ. Nhóm này hoạt động phi pháp đã gây ra không ít hệ lụy cho cá nhân và xã hội.

Công an Quảng Bình vừa triệt phá đường dây cá độ
Công an Quảng Bình triệt phá thành công đường dây cá độ nghìn tỷ

Thông tin các bị can

Sáu nghi can bị tạm giữ gồm: Hoàng Xuân Cường (55 tuổi, trú huyện Bố Trạch); Phạm Tuấn Anh (32 tuổi, trú huyện Lệ Thủy); Nguyễn Quốc Sáng (41 tuổi) Mai Quang Tuấn (30 tuổi); Nguyễn Viết Thắng (34 tuổi) và Trần Thị Hiên (42 tuổi, cùng trú thị xã Ba Đồn).

Công an đã thu giữ bốn sổ tiết kiệm trị giá hơn 1,3 tỷ đồng, 195 triệu đồng tiền mặt, nhiều điện thoại di động. Qua khám xét thu giữ các máy tính và hàng trăm tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc. Công an xác định 6 người cùng hơn 20 đồng phạm đã tham gia đường dây cá độ qua mạng. Thống kê được tổng tiền giao dịch từ tháng 7 đến nay hơn 1.000 tỷ đồng. Quy mô của tổ chức này quá lớn còn sử dụng thủ đoạn rất tinh vi, đáng lên án.

Các đối tượng đã bị bắt giữ vì tội cá độ bóng đá
Đường dây cá độ bóng đá nghìn tỉ vừa bị triệt phá

Tình hình tệ nạn cá độ ở Quảng Bình

Tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá ở tỉnh Quảng Bình đang diễn ra phức tạp. Tệ nạn này đã gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Nạn cá độ bóng đá bằng hình thức trực tuyến có thể thu hút số lượng người chơi khổng lồ. Bất cứ ai, bằng bất cứ số tiền nào cũng có thể tham gia chơi được. Để ngăn chặn tệ nạn này, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, thiết nghĩ các cơ quan, đoàn thể và các gia đình cần chú trọng công tác tuyên truyền, lên án tệ nạn cá độ. Đồng thời cần khuyến khích mọi người dân nên chủ động tố cáo những kẻ rủ rê, cầm đầu những chân rết trong đường dây cá độ với cơ quan chức năng.

Chân thành cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi, hãy cập nhật những tin hữu ích tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *