Cuộc sống của già gân Ze Roberto với sự nghiệp 23 năm trên sân cỏ

Cuộc sống của già gân Ze Roberto với sự nghiệp 23 năm trên sân cỏ

6 phút, 56 giây để đọc.

Ze Roberto từng là cầu thủ nổi tiếng mà có lẽ những ai hâm mộ Brazil hay đam mê bóng đá đều biết đến ngôi sao này. Anh đã thi đấu miệt mài 23 năm trên sân cỏ và mãi đến tuổi 43, Ze Roberto mới chịu dừng chân và giải nghệ sự nghiệp. Sự dừng lại của huyền thoại người Brazil không phải vì bản thân đã già hay mệt mỏi bởi tuổi tác. Roberto vẫn luôn khẳng định phong thái sung sức của tuổi thanh niên ở bất kỳ giai đoạn nào.

Khó có ai có thể đoán biết được chính xác thời gian Ze Roberto sẽ lựa chọn để rời xa sân cỏ. Bởi tại Brazil – nơi có quá nhiều ngôi sao tàn lụi quá nhanh trước cám dỗ thì Roberto vẫn như một tấm gương sáng về sự bền bỉ, nỗ lực vươn lên và tính chuyên nghiệp trong thi đấu. Do vậy mà cuộc đời của Ze Roberto ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bất kỳ ai cũng muốn khám phá.

Câu hỏi đầy bỏ ngõ

Ze Roberto là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất, có lẽ. Ông sinh năm 1974, vào ngày 6 tháng 7, và bây giờ ông đã ngoài 40 tuổi! Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục thành công. Hiện tại, cầu thủ đang chơi cho FC Palmeiras. Anh ấy có một sự nghiệp rất thú vị và thú vị, vì vậy cần phải nói về nó.

Trong nhiều năm tại Brazil, giành chiến thắng ở chương trình “Ai là triệu phú” còn dễ hơn trả lời chính xác câu hỏi, bao giờ Ze Roberto sẽ giải nghệ? Tất cả đã nghĩ về điều đó thời điểm tiền vệ này rời Bayern vào năm 2009, lúc 35 tuổi. Hoặc tạm biệt Al-Gharafa của Qatar khi 38 tuổi. Rồi lúc 40 tuổi và kết thúc hợp đồng với Gremio.

thi đấu bóng đá

Nhưng thời gian cứ trôi qua và Ze Roberto không chịu dừng lại. Anh cứ ra sân đều đặn mỗi tuần, thậm chí còn nhận giải thưởng Bola de Prata dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất xứ Samba vào các năm 38 và 40 tuổi. Tiếp đến trở thành nhà vô địch Brazil ở tuổi 42. Trong những lần phỏng vấn, ngay cả Ze Roberto cũng không biết khi nào anh sẽ treo giày.

Cống hiến hết tiềm năng

Điều gì có thể là điều đầu tiên để nói về một cầu thủ như Ze Roberto? Xếp hạng, thống kê, hồ sơ của người chơi – tất cả điều này rất thú vị. Nhưng tôi muốn bắt đầu với một danh sách các câu lạc bộ mà anh ấy đã biểu diễn. Và như vậy, cần lưu ý, rất nhiều. Vì vậy, đội đầu tiên là FC “Pekeninos de Jockey”. Đây là câu lạc bộ thanh thiếu niên, trong đó cầu thủ trẻ ở lại 1981-1993. Khá lâu lắm rồi!

Sau đó, từ năm 1994 đến năm 1997, anh chơi cho “Portughesa Desportos”. Tôi đã đến sân 61 lần, và cho tất cả các trận đấu này tôi chỉ có một bàn thắng. Nhưng cho thấy một tiền vệ kỹ thuật tốt, để ông mua “Real”. Nhưng Ze Roberto chỉ ở lại một mùa, sau đó anh trở lại Brazil – để chơi cho Flamengo. Tuy nhiên, ngay cả ở đó anh ấy đã không ở lại cả trong một năm.

Đường dẫn đến cánh cửa thành công

Cũng trong năm 1998, ông chuyển đến Đức. Ở đó anh được chào đón bằng những vũ khí mở trong “Beier Leverkusen”. Trong đội hình này, ông đã chứng tỏ thành công rõ ràng: trong 113 trận – 17 bàn. Có, và bảo vệ màu sắc của câu lạc bộ Ze Roberto trong bốn năm – cho đến năm 2002. Nhưng lâu nhất anh chơi trong câu lạc bộ Munich xinh đẹp “Bavaria”.

cầu thủ Brazil

Trong bảy năm! Anh thi đấu 169 trận và ghi được 14 bàn thắng chống lại đối thủ. Tuy nhiên, trong một năm ông đã thuê FC Santos năm 2006. Trường hợp bóng đá cũng cho thấy kết quả tuyệt vời: cho 29 trận đấu – nhiều đến 11 bàn. Sau khi “Bayern”, người Brazil chuyển đến “Hamburg”, nhưng ở đó ông chỉ ở lại hai năm, lên sân 42 lần và đã đưa ra sáu bàn thắng.

Câu lạc bộ tiếp theo của anh là FC Al-Gharafa, đội Qatari. Nhưng sau năm 2012, cuối cùng trở về quê hương. Lần đầu tiên ở FC Gremio, nơi anh chơi 82 trận (6 bàn), và đến năm 2015 (hiện tại), chuyển đến Palmeiras. Hiện tại, người Brazil có 2 bàn thắng và 20 trận đấu. Mặc dù thực tế ông 41 tuổi, Ze Roberto là một cầu thủ bóng đá tiếp tục ghi bàn. Hãy để và bắt đầu sự nghiệp của mình không thành công.

Mọi thứ dần trở nên tốt hơn

Vâng, làm thế nào nó có thể hiểu được (từ mọi thứ đã được viết ngay từ đầu), Ze Roberto đã không thành công ngay lập tức. Đó là giá trị để mở rộng chủ đề này chi tiết hơn. Vì vậy, ông bắt đầu chơi bóng đá trong trường thể thao của câu lạc bộ, được gọi là “Portughesa Desportos”. Trên thực tế, người Brazil đã lập tức lập thân mình như một tiền vệ phòng ngự tốt và sau một thời gian đã tới châu Âu. Tất nhiên, ông đã mời Madrid “Real”, đã mua một cầu thủ trẻ và tiềm năng với số tiền khá là 21 triệu euro.

Tuy nhiên, vì quá nhiều cạnh tranh, người chơi đã có rất nhiều thời gian để ngồi trên băng ghế dự bị. Anh ta hiếm khi được thả ra ngoài đồng ruộng. Tổng số trong câu lạc bộ này, như đã đề cập ở trên, cầu thủ đã dành 15 trận đấu, trong đó 5 lần trong đội hình xuất phát. Không có đầu. Vì vậy, sự lãnh đạo của Madrid, khi đã trao, đã quyết định bán cầu thủ. Mùa giải đầu tiên trong một câu lạc bộ có tiêu đề thực sự tốt trở thành một cầu thủ nổi tiếng bây giờ đã thất bại. Nhưng rồi mọi thứ trở nên tốt hơn.

Ngôi sao đẳng cấp thế giới

Cho đến nay, một trong những cầu thủ được biết đến nhiều nhất trong bóng đá là Ze Roberto. Tiểu sử, mục tiêu, sự nghiệp – tất cả mọi thứ liên quan đến cuộc đời của ông, được hầu hết những người sành sỏi của môn thể thao này biết đến. Thành công với cầu thủ đã đến Đức. Để giành chiến thắng của người Brazil đã đi một thời gian dài. Ban đầu, điều đó không có hiệu quả ở Real Madrid, sau đó anh ấy đã cãi nhau với huấn luyện viên trưởng của Flamengo. Nhưng một sự nghiệp trong Leverkusen “Bayer” đã khiến anh trở thành một ngôi sao đẳng cấp thế giới.

ngôi sao bóng đá

Mặc dù điều thú vị là ban đầu họ vẫn quan tâm đến “Milan”. Nhưng bản thân cầu thủ này nói rằng anh ấy không còn muốn chuyển đến câu lạc bộ nổi tiếng, ít nhất là cho đến khi anh ấy tự tiết lộ. Và Roberto đã không bị mất. Anh ấy thể hiện tiềm năng và mọi thứ anh có thể. Họ đã trở nên quan tâm đến các đội như “Bavaria”, “Milan”, “Liverpool”, “Juventus”. Nhưng 18 triệu euro cho cầu thủ đã có thể đưa ra chỉ có câu lạc bộ Munich, nơi Ze Roberto ngay lập tức cố thủ.

Hoàn thành màn trình diễn

Vâng, cuối cùng – một vài lời về sự nghiệp của người Brazil trong đội tuyển quốc gia. Trên tài khoản của anh – 6 bàn thắng và 84 trận đấu. Năm 2007, ngay trước khi Cup Mỹ bắt đầu, cầu thủ này nói rằng ông quyết định hoàn thành màn trình diễn của mình cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, sự nghiệp câu lạc bộ và không có ý định bỏ cuộc. Như bạn thấy, cầu thủ bóng đá vẫn thành công trong việc chơi cho câu lạc bộ hiện tại của mình và, có lẽ, một thời gian vẫn có kế hoạch ở lại trong trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *