Công an huyện Châu Thành vừa triệt phá thành công một tụ điểm tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền

Công an huyện Châu Thành vừa triệt phá thành công một tụ điểm tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền

3 phút, 10 giây để đọc.

Chọi gà là một trò chơi dân gian, hàng năm ở các tỉnh miền Bắc sẽ sẽ tổ chức các lễ hội chọi gà với mục đích giải trí, giữ gìn nét văn hóa của dân tộc. Nhưng sau này có nhiều người lại cố tình biến tướng loại hình giải trí dân gian này thành một phương thức sát phạt ăn thua bằng tiền. Nhiều trường gà đã bị công an lần lượt triệt phá nhiều lần nhưng vấn nạn này vẫn chưa hề thuyên giảm. Điều đó gây nên nhiều hệ lụy cho xã hội, mất trật tự an ninh ở địa phương. Điển hình như tụ điểm đá gà ở huyện Châu Thành vừa bị công an địa phương triệt phá. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để làm rõ những thông tin về tệ nạn này.

Thông tin ban đầu

Theo đó, chiều 10/1, Công an huyện Châu Thành kết hợp Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bất ngờ ập vào kiểm tra, bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền ở giữa cánh đồng thuộc ấp Bích Trì, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành.

Tụ điểm đá gà bị triệt phá
Công an huyện Châu Thành đã triệt phá thành công trường gà quy mô lớn

Thông tin bị can

Tại hiện trường, có 25 người có độ tuổi từ 28 – 69 tuổi bị bắt quả tang. Qua làm việc, những nguời này có hộ khẩu ở thành phố Trà Vinh, huyện Càng Long, huyện Châu Thành (Trà Vinh) và xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) .

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Công an tạm giữ 29 xe mô tô, 5 con gà, hơn 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác. Tụ điểm đá gà này do Nguyễn Văn Toàn (46 tuổi, ở ấp Kỳ La, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) làm “biện gà”. Theo thông tin công an điều tra mỗi trận gà ăn thua ít nhất là 10 triệu đồng. Trước khi bị bắt quả tang, nhóm này đã chơi ở 2 trận ở một sân khác cũng thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành.

Tang vật thu giữ
Tang vật có liên quan đến vụ việc

Những khó khăn trong việc truy bắt

Được biết, tụ điểm đá gà này thường thay đổi địa điểm chơi và chọn khu vực đồng trống. Để bắt được, cơ quan công an đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an xã và Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, ập vào từ nhiều hướng để khống chế, bắt giữ các con bạc. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tệ nạn đá gà ở huyện Châu Thành

Tình hình tệ nạn đá gà gần đây trên địa bàn huyện đang có những diễn biến đáng lo ngại. Thời gian qua tệ nạn đá gà ăn tiền, có những kèo đá gà lên tới hàng tỷ đồng. Những ngày Tết, tại các xới đá gà diễn ra phức tạp hơn. Các con bạc khát nước chơi với số tiền rất lớn lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho một cuộc đá gà không phải là hiếm trong thời gian vừa qua. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại các địa phương. Để đẩy lùi tình trạng đá gà ăn tiền cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân

Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi, cùng cập nhật những tin hot nhất tại đây.

Nguồn: tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *