Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến

Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến

3 phút, 10 giây để đọc.

Tội phạm công nghệ cao là một loại tội phạm nguy hiểm và chúng đang hoạt động ở nước ra rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Nhiều đường dây đánh bạc hay cá độ bóng đá qua mạng lần lượt bị triệt phá tuy nhiên nhiều con bạc vẫn có lộng hành không hề hối cải. Đặc biệt đường dây này vừa bị triệt phá thì đường dây khác lâp tức được tổ chức. Điều này gây ra không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình triệt phá. Điển hình như đường dây cá độ bóng đá qua Internet ở Hà Tĩnh vừa bị công an địa phương triệt phá. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đường dây này.

Thông tin ban đầu

Ngày 7/1, Công an Hà Tĩnh ra lệnh khởi tố, bắt giam Hùng (31 tuổi, trú Bình Dương), Nguyễn Huy Lâm (45 tuổi), Dương Hữu Nhã (24 tuổi, cùng trú huyện Cẩm Xuyên), Cao Văn Tuyển (30 tuổi, trú Quảng Bình). Các đối tượng bị cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bốn người khác để điều tra vụ án.

Các đối tượng đã bị bắt giữ
Các bị can trong đường dây đã bị bắt giữ

Quy mô của đường dây

Đường dây cá độ hoạt động từ tháng 8 đến tháng 12/2019. Hùng cầm đầu, mua một tài khoản tổng đại lý trên trang mạng, sau đó chia nhỏ cho “chân rết” ở Hà Tĩnh và một số tỉnh khác sử dụng. Nhóm tổ chức đánh bạc trên Internet, trong 4 tháng giao dịch hơn 300 tỷ đồng. Sau nhiều tháng theo dõi, cuối tháng 12, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an các tỉnh Quảng Bình, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu đột kích hàng chục điểm cá độ (cá cược thể thao) thuộc đường dây của Hùng ở nhiều tỉnh thành.

Đường dây cá độ bóng đá bị công an triệt phá
Công an Hà Tĩnh đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Tang vật thu giữ

Khi công an tiến hành khám nơi ở của các nghi can, nhà chức trách đã thu 122 triệu đồng, 8 nhẫn vàng, hai máy tính bảng, một máy tính xách tay, thẻ ngân hàng… cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án để điều tra và làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo cảnh sát, người tham gia đường dây cá độ chủ yếu hoạt động trên không gian mạng. Quá trình giao dịch không dùng tên thật, chủ yếu bằng ký hiệu tài khoản hoặc bí danh. Nhóm sử dụng sim rác liên lạc nên việc truy tìm manh mối gặp nhiều khó khăn.

Tình hình tệ nạn cá độ ở Hà Tĩnh

Hiện tệ nạn cá độ chủ yếu diễn ra trên internet vì để tránh sự theo dõi của công an. Chỉ cần một máy tính có kết nối Internet hay đơn giản hơn là một smartphone, bất cứ ai cũng có thể truy cập dễ dàng vào các trang cá độ, đánh bạc. Hàng loạt đường dây cá độ bóng đá có quy mô giao dịch từ vài trăm tỷ tới hàng ngàn tỷ đồng bị cơ quan công an triệt phá. Để ngăn chặn tệ nạn này, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để triệt phá. Thiết nghĩ các cơ quan và các gia đình cần chú trọng công tác tuyên truyền, lên án. Đồng thời tố cáo những kẻ rủ rê, cầm đầu trong đường dây cá độ với cơ quan chức năng.

Chân thành cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *