Chơi bóng chuyền hãy bám theo chế độ ăn sau để đạt hiệu quả cao

Chơi bóng chuyền hãy bám theo chế độ ăn sau để đạt hiệu quả cao

Bên cạnh một số môn thể thao phổ biến đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta như bóng đá hay bóng rổ, bóng chuyền là một môn thể thao đòi hỏi thể chất, đòi hỏi kỹ năng và khả năng thể thao. Chơi bóng chuyền có một số lợi thế nhất định. Chẳng hạn như có một cơ thể săn chắc, sức bền dẻo dai, làm việc và học tập hiệu quả hơn. Và để đạt được những lợi thế đó chúng ta cần kết hợp với một chế độ ăn phù hợp. Thật vậy, bất cứ mô hình lành mạnh nào cũng nên bao gồm sự dung hợp giữa ăn uống và tập luyện. Có vậy mới có thể đạt kết quả tốt nhất.

Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện của bạn

chế độ ăn uống

Kể từ khi ra mắt Thế vận hội Olympic, bóng chuyền trong nhà giành được vị trí xuất hiện tại Thế vận hội Olympic Tokyo 1964. “Bóng chuyền là một loại hình giải trí được nhiều vận động viên lựa chọn. Họ là những người hướng đến một lối sống lành mạnh và đời sống tinh thần cao”, theo Pete Waite – tác giả của cuốn “Aggression Vollect”.

Đối với những người tập luyện thể thao thì thực đơn một bữa ăn của họ cũng khác nhau tùy vào môn thể thao mà họ theo đuổi. Nhưng chế độ ăn uống rất quan trọng và ảnh hưởng tới việc tập luyện của một vận động viên bóng chuyền.

Bóng chuyền là bộ môn thể thao thú vị. Ngày nay càng có nhiều người lựa chọn bộ môn này để luyện tập và thi đấu. Để có kết quả thi đấu thật tốt, ngoài việc thường xuyên luyện tập các kỹ thuật chơi bóng thì người chơi nên biết đến một chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể của mình luôn luôn được khỏe mạnh. Vậy đối với một vận động viên bóng chuyền thì nên ăn những gì?

Chất béo tốt

Với những người chơi thể thao thì ăn quá nhiều chất béo và đường sẽ khiến bạn bị béo phì. Tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao. Nhưng nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho cơ thể. Người chơi bóng chuyền nên uống sữa để cung cấp chất béo.

Ngoài sữa, trong thức ăn, bạn có thể lựa chọn các món ăn xào, chiên hợp lý. Tuy nhiên, chất béo thường ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn. Vì vậy, khi sử dụng, bạn nên lựa chọn sử dụng chất béo tốt.

Tăng cường “sắc màu” trong thực đơn

Đối với mỗi người rau củ quả không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày được. Cũng như đối với những người chơi thể thao. Rau xanh, hoa quả xanh là những chất không thể thiếu cho cơ thể con người. Nhất là những người thường xuyên luyện tập bóng chuyền.

thi đấu

Việc ăn rau xanh và hoa quả thường xuyên sẽ cung cấp một lượng Vitamin đủ lớn. Giúp cơ thể bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Các loại rau củ quả bạn có thể lựa chọn để ăn như: cà rốt, cà chua, củ khoai lang, củ hành, rau muống, rau cải, rau tần ô…

Ăn nhiều loại thịt khác nhau

Thịt đỏ là loại thức ăn không bao giờ thiếu trong các bữa ăn. Đối với người chơi thể thao, bạn cần cung cấp khoảng 100gram-200gran thịt mỗi ngày. Đầu tiên, bạn nên chọn các loại thịt có nạc. Chẳng hạn như thịt bò hoặc thịt heo nạc để ăn. Đây là hai loại thịt rất tốt cho sức khỏe của người chơi thể thao. Ngoài thịt thì các VĐV có thể bổ sung thêm 200gr hải sản/ngày.

Nên chú ý ăn uống điều độ

Người chơi thể thao cần chú ý nên ăn trước 2h trước khi chơi thể thao. Tránh việc vừa ăn xong vào chơi thể thao ngay. Như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt cho đường tiêu hóa. Ngược lại làm khả năng thi đấu của bạn bị giảm xuống nữa đó. Trước và sau khi luyện tập, người chơi thể thao nên uống nước hoặc ăn trái cây để bổ sung lượng nước đã mất đi khi chơi thể thao.

Lời kết

Bóng chuyền là bộ môn thể thao thú vị, do đó ngày càng nhiều người lựa chọn bộ môn này để luyện tập và thi đấu. Tuy nhiên, để có kết quả thi đấu tốt, ngoài việc thường xuyên luyện tập các kỹ thuật chơi bóng người chơi nên vận dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp thuốc bổ theo tư vấn của bác sĩ nhằm tăng khả năng hồi phục, đảm bảo cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *