Các đối tượng tụ tập đá gà vừa bị công an TP Rạch Giá bắt giữ để điều tra

Các đối tượng tụ tập đá gà vừa bị công an TP Rạch Giá bắt giữ để điều tra

3 phút, 9 giây để đọc.

Thời gian gần đây nạn đá gà đang gia tăng rất nhanh ở cả thành thị lẫn nông thôn rất đáng báo động. Tuy đã bị lên án và xử phạt răn đe rất nhiều trường hợp vi phạm về tệ nạn đá gà ăn thua bằng tiền này nhưng nhiều con bạc vẫn không biết hối cải. Những hệ lụy mà vấn nạn này mang lại cũng không phải là chưa được cảnh báo. Nhiều người tan nhà nát cửa thậm chí là thiếu nợ dẫn đến con đường cuối cùng là tự vẫn. Nhưng có vẻ còn nhiều người vẫn cứ bất chấp hậu quả mà đâm đầu vào như con thiêu thân. Điển hình như nhóm đối tượng tham gia đá gà này vừa bị công an TP Rạch Giá bắt giữ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này.

Thông tin ban đầu

Hôm nay, ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục lấy lời khai để cũng cố hồ sơ khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn tiền xảy ra tại khu phố Thông Chữ, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá.

Nhóm người tham gia đá gà vừa bị bắt giữ
Nhóm đối tượng tham gia đá gà ăn thua bằng tiền

Theo đó khoảng 15h30 ngày 11/7, hàng chục người đang tham gia đá gà ăn tiền tại khu đất trống. Địa điểm trên thuộc phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tại đây công an đã tiến hành bắt quả tang.

Quá trình triệt phá

Thấy có Công an nhiều con bạc đã nhảy xuống sông để mà tẩu thoát khỏi hiện trường vụ án. Tuy nhiên có 32 con bạc bị bắt giữ về cơ quan để điều tra và xử lí. Ngoài ra tại hiện trường Công an còn tạm giữ 2 con gà trống, 47 chiếc xe máy, trên 200 triệu đồng và một tang vật khác phục vụ cho việc đánh bạc.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ được tại hiện trường

Thông tin người cầm đầu

Tụ điểm đánh bạc này là do Nguyễn Văn Út (SN 1973), ngụ phường Vĩnh Hiệp (Rạch Giá) đứng ra tổ chức. Được biết ông Út đã thu tiền xâu trường gà này và đã diễn ra được vài tháng nay. Con bạc tham gia ăn thua mỗi độ gà từ 1 triệu đến vài triệu đồng. Để tránh sự vây bắt của Công an, Út đã thuê 2 đối tượng canh đường cảnh giới từ xa. Ngoài ra tại tụ điểm đá gà này còn có đối tượng cho vay tiền góp và buôn bán đồ ăn thức uống tại chỗ cho các con bạc.

Tình hình tệ nạn đá ở ở TP Rạch Giá

Thời gian qua, công an TP Rạch Giá đã triệt phá nhiều vụ đá gà ở những trường gà quy mô lớn nhưng nhiều trường gà vẫn tồn tại. Có thể thấy dù pháp luật hiện hành đã có nhiều quy định răn đe, xử lý nghiêm. Hầu hết các đối tượng đều có chung lời khai là “theo bạn bè xem đá gà cho vui, không tham gia sát phạt”. Dù liên tục bị triệt phá nhưng trường gà vẫn tồn tại rất nhiều nơi, không biết hối cải. Thậm chí, có trường gà vừa bị phá vài giờ thì các con bạc tiếp tục “gầy” trường gà khác. Tính chất, thủ đoạn ngày càng tinh vi thì nhà nước cần ban hành, điều chỉnh pháp luật để hoàn thiện.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *