Bayern Munich thay thế giám đốc điều hành đội bóng

Bayern Munich thay thế giám đốc điều hành đội bóng

Việc của người điều hành trong bóng đá sẽ có trách nhiệm điều hành tại câu lạc bộ nào đó. Có vai trò giám sát tất cả mọi chiến lược tầm ngắn hạn hay dài hạn tùy theo việc ký kết hợp đồng. Họ sẽ là người làm việc với chủ sở hữu cùng với huấn luyện viên để đưa ra những kế hoạch lối đi của mỗi trận thi đấu. Mục đích làm cho đội bóng dành chiến thắng trước đội của đối thủ. Thông tin vừa được cập nhật gần đây nhất, Bayern Munich sẽ thay thế giám đốc điều hành của đội bóng. Thực hư sự việc thay đổi này đã khiến cho câu lạc bộ có sự biến động không hề nhỏ.

Cựu thủ môn Oliver Kahn làm sếp lớn Bayern Munich

Bayern Munich vừa chứng kiện sự chia tay của một nhân vật quan trọng trong Ban điều hành đội bóng. Theo thông báo từ trang chủ Bayern Munich, CEO Karl-Heinz Rummenigge sẽ thôi giữ chức Giám đốc điều hành của đội bóng bắt đầu từ ngày 30/6. Thay thế vị trí của người quản lý huyền thoại này sẽ là cựu thủ thành Hùm xám, Oliver Kahn.

Cựu thủ môn Oliver Kahn làm sếp lớn Bayern Munich

Hợp đồng của chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge với Bayern Munich sẽ chấm dứt vào cuối năm 2021. Nhưng người đàn ông quyền lực 65 tuổi này sẽ rời ghế sớm 6 tháng. Phù hợp với việc năm tài chính của đội bóng kết thúc vào ngày 30-6. Việc ra đi của Rummenigge cũng là điểm khởi đầu cho một kỷ nguyên mới tại Bayern Munich.”Về mặt chiến lược, đó là thời điểm phù hợp nhất. Bayern Munich chuẩn bị kết thúc năm tài chính. Cần có một lãnh đạo mới trong khi đội bóng cũng đã chuẩn bị cho một giai đoạn mới với đội ngũ huấn luyện mới. Các cuộc chia tay hài lòng và hết sức tự hào sau những gì chúng tôi làm được cho Bayern Munich” – Rummenigge chia sẻ.

CEO Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ

Giới lãnh đạo hết lời ngợi ca Rummenigge. Người đã cùng với vị giám đốc tiền nhiệm Uli Hoeness biến FC Bayern Munich trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu của bóng đá quốc tế. Trên lĩnh vực bóng đá lẫn kinh tế thể thao. Dưới thời CEO Rummenigge, doanh thu hàng năm của Bayern Munich đã tăng từ 176 triệu euro lên 679 triệu euro. Trên băng ghế kỹ thuật, nhà cầm quân trẻ tuổi Julian Nagelsmann cũng sẽ chính thức thay thế Hansi Flick. Để đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của “Hùm xám” từ mùa giải 2021-2022.

CEO Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ

Được biết, Kahn sẽ chính thức giữ chức vụ này bắt đầu từ ngày 1/7. Phát biểu trên trang chủ Bayern về lý do mình lựa chọn ra đi, CEO Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Đây là thời điểm hợp lý để tôi rút lui, đặc biệt về mặt chiến lược. Bayern sẽ bước vào một kỷ nguyên mới với một đội ngũ huấn luyện mới từ mùa bóng kế tiếp. Do đó trách nhiệm điều hành đội bóng nên được giao lại cho Oliver Kahn. Đó là vì lợi ích của cả đội bóng và là hành động để hướng đến tương lai.

Tôi đã nói từ 2 năm trước rằng Bayern Munich đã lên một kế hoạch để thay đổi và cuối cùng, điều ấy đã bắt đầu”. Karl-Heinz Rummenigge bắt đầu giữ chức CEO tại Bayern Munich vào năm 2002. Kể từ đó đến nay, ông góp công không nhỏ trong việc điều hành đội bóng. Giúp Hùm xám xứ Bavaria 2 lần lên ngôi ở Champions League; 14 lần vô địch Bundesliga và 10 lần đăng quang ở Cúp Quốc gia Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *