Bật mí những cách lừa bóng qua người vừa đơn giản lại vừa hiệu quả

Bật mí những cách lừa bóng qua người vừa đơn giản lại vừa hiệu quả

Từ lâu, bóng đá đã được xem là một môn thể thao vua với tính cạnh tranh vô cùng cao và khốc liệt. Trên sân cỏ, các cầu thủ luôn khiến chúng ta mãn nhãn với những đường bóng điêu luyện đầy nghệ thuật. Chúng ta cũng luôn phải há hốc mồm với những pha bắt bóng, chuyền bóng đầy điêu luyện. Thiên bẩm chỉ là một phần nhỏ, để cống hiến cho người xem những trận đấu đã mắt, các cầu thủ đã phải luyện tập rất nhiều. Một trong những kĩ thuật mà các cầu thủ phải luyện tập nhiều hơn cả là kĩ thuật lừa bóng qua người. Những pha lừa bóng qua người uyển chuyển góp phần làm nên danh tiếng của một cầu thủ toàn diện.

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?Về cơ bản, kỹ thuật lừa bóng qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt qua đối thủ một cách hoàn hảo và có thể giữ bóng trong tầm kiểm soát được thực hiện bởi mỗi cá nhân trên sân bóng.

Việc một cầu thủ thực hiện một pha lừa bóng qua người chính là khi họ khiến cho đối thủ bị bỏ lại phía sau, tạo được cho mình một khoảng trống lớn và bóng vẫn nằm gọn trong chân đem lại cơ hội tấn công cao. Mỗi cá nhân trong đội nếu có kỹ thuật qua người tốt sẽ đem lại nhiều khó khăn cho đội bạn và có nhiều cơ hôi ghi bàn thắng tốt nhất.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ. Để nâng cao kỹ thuật dắt bóng qua người trong bóng đá, các bạn nên tham gia các câu lạc bộ bóng đá để được dạy bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Bật mí 8 cách lừa bóng qua người

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật lừa bóng từ đơn giản đến đẳng cấp. Để có thể thực hiện kỹ thuật này hoàn chỉnh bạn cần rèn luyện trên thực tế cùng các huấn luyện viên có chuyên môn. Cụ thể một số kỹ năng lừa bóng qua người như:

Làm sao để lừa bóng qua người bằng cả hai chân

Cách lừa bóng đầu tiên chúng tôi muốn tiết lộ là dùng cả 2 chân để rê bóng. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đơn giản giúp bạn qua mặt đối thủ của mình. Với kỹ thuật qua người này, bạn cần chuyển đổi bóng liên tục giữa 2 chân khiến đối phương hoang mang không rõ ý định của bạn. Từ đó bạn có thể dễ dàng vượt qua đối thủ.

Mathews

Với kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews, người chơi sử dụng các thao tác di chuyển nhỏ để đánh lừa đối phương. Nhờ các động tác nhỏ đó khiến đối phương hiểu nhầm ý định của bạn. Vì vậy bạn có cơ hội di chuyển nhanh chóng qua mặt đối thủ. Trong kỹ thuật này, bạn cần sử dụng chân thuận chạm bóng 2 lần để đánh lạc hướng và di chuyển bóng ra xa.

Kỹ thuật xâu kim

Kỹ thuật xâu kimCách lừa bóng qua người xâu kim giúp cầu thủ tự tin giữ bóng trong suốt trận đấu. Để có thể thực hiện tốt bạn cần chú ý theo các bước sau:

– Ban đầu chúng ta nên rê bóng ở tốc độ chậm. Đồng thời quan sát cử động chân của đối phương.
– Giữ bóng trong chân. Quan sát chân đối phương. Khi đối phương chuyển động chân với ý định cướp bóng thì hai chân của họ sẽ vô tình tạo ra một khoảng trống.
– Cần đẩy bóng với một lực vừa đủ để bóng lọt vào khoảng trống giữa hai chân đối thủ đồng thời di chuyển chân để đuổi theo bóng.

Điều cần chú ý ở kỹ thuật này chính là bạn cần phải quan sát thật kỹ cử động chân của đối thủ để pha xâu kim được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả nhất bởi nếu không may đẩy bóng quá mạnh sẽ khiến bóng văng xa không kiểm soát được đường đi.

Đẩy bóng và bức tốc

Kỹ thuật đẩy bóng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chân của mình đẩy bóng về phía chân trụ đối phương. Sau đó đồng thời bạn cần chạy thật nhanh đuổi theo bóng.

Body Feint

những kĩ thuật lừa bóng phải biếtĐây là kỹ thuật đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo và nhanh nhẹn. Do đó cũng được khá nhiều cầu thủ nổi tiếng thường xuyên sử dụng. Skill qua người Body Feint lợi dụng chuyển động của thân người để đánh lừa đối phương. Và sau đó dắt bóng theo hướng ngược lại. Để thực hiện được, bạn cần làm theo các bước sau:

– Chúng ta dắt bóng. Sau đó đưa bóng nằm ở vị trí giữa hai chân. Đồng thời hai chân cách nhau rộng bằng vai
– Sử dụng chân trụ bước sang ngang một bước và dậm xuống mặt sân. Cùng lúc đặt chân trụ thì phần thân trên cũng sẽ ngả theo và nhấp thân như chuẩn bị chạy nhằm đánh lừa đối phương.
– Khi đối phương đã nghĩ mình sẽ đi theo bóng theo hướng chân trụ và xông lên ngăn cản thì dùng má chân thuận gạt bóng sang phía chân thuận và đi bóng.

Để cách đi bóng qua người đơn giản đạt được hiệu quả thì cầu thủ cần thực hiện động tác đặt chân trụ và ngả thân trên phải thật khéo léo sao cho đối phương nghĩ chắc là mình sẽ đi bóng theo hướng đó thì khi ấy cầu thủ đối phương đã bị lừa. Không nên gạt bóng khi đối phương chưa xông lên tranh chấp. Vì khi thực hiện sớm sẽ khiến họ bắt được bài và để mất bóng.

The fake shot

The fake shot được xem là kỹ thuật đem lại hiệu quả cao ở những pha tấn công. Nó tương tự như Body feint là có sử dụng động tác giả. Tuy nhiên ở đây là động tác giả sút. Mục đích của chúng là để đánh lừa đối phương. Sau đó đẩy bóng theo hướng ngược lại và tiếp tục đi bóng.

Tuy nhiên khi sử dụng kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản trên thì cú ra chân giả sút cần được thực hiện sao cho chân thật nhất có thể. Đồng thời cầu thủ phải kiểm soát được lực vung chân nhằm đẩy bóng đu theo lực vừa đủ.

Step Over

Đây là kỹ thuật qua người phổ biến nhất và mang lại hiệu quả cao. Để thực hiện kỹ thuật Step Over người chơi sử dụng chân không thuận đảo bóng. Sau đó nhún vai nhằm đánh lạc hướng suy nghĩ của đối thủ. Tiếp theo cần dùng chân thuận dẫn bóng theo hướng ngược lại làm cho đối thủ vô cùng bất ngờ.

The matthews

Với kỹ thuật lừa bóng The matthews, bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần bằng má trong và má ngoài chân thuận để đánh lạc hướng đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *