Bắt giữ 3 đối tượng có quốc tịch Hàn Quốc cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn

Bắt giữ 3 đối tượng có quốc tịch Hàn Quốc cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn

3 phút, 12 giây để đọc.

Những năm gần đây công nghệ thông tin đã phủ sống hầu hết toàn cầu, trên mọi quốc gia. Những lợi ích mà công nghệ hiện đại mang lại phải nói là rất tuyệt vời, công việc, học tập, giải trí trở nên vô cùng thuận lợi khi có Internet. Tuy vậy xã hội lại tồn tại một số người lợi dụng sự thuận tiện của mạng xã hội mà thực hiện những hành vi phạm pháp. Điển hình như vụ việc đường dây đánh bạc trực tuyến vừa bị công an triệt phá lần này. Đặc biệt những người cầm đầu đường dây này lại là 3 người thanh niên có quốc tịch Hàn Quốc. Chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về vụ việc này để suy ngẫm về những hành vi phạm pháp này.

Thông tin ban đầu

Ngày 19-4, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an cho biết đã phối hợp Cục Đối ngoại – Bộ Công an và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công an TP.HCM bắt giữ 3 công dân quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tổ chức, điều hành đường dây đánh bạc qua mạng Internet.

Thông tin các bị can

Ba đối tượng bị bắt bao gồm: Kim Joo Hyeon, 46 tuổi, trú tại một căn hộ thuộc chung cư The Part Residence, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Tiếp theo là An Kwang Ho, 41 tuổi và Kim Hong Min, 24 tuổi. Cả hai cùng trú tại số nhà 53/27B, phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cả ba người trong nhóm cùng nhập cảnh vào Việt Nam dưới hình thức du lịch. Nhưng thực chất là để tổ chức đánh bạc trực tuyến phi pháp cho các công dân Hàn Quốc.

Các đối tượng đã bị bắt giữ vì tội tổ chức đánh bạc
Các bị can liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ

Quy mô của đường dây

Nhóm người này đã thuê server, đăng ký tên miền của nước ngoài, sau đó mua phương tiện, thuê nhà ở tại Việt Nam. Nhóm người này tổ chức thiết lập, quản trị website cho công dân Hàn Quốc đánh bạc trên mạng Internet. Kết quả điều tra ban đầu công an xác định nhóm này đã hoạt động từ tháng 11-2018 đến nay. Đường dây đánh bạc này đã thu hút được hàng ngàn tài khoản tham gia giao dịch phi pháp. Chứng cứ thu thập được đến nay số tiền đánh bạc khoảng 8,6 tỉ won (tương đương 170 tỉ đồng).

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Công an xác định hành vi của nhóm này vi phạm nghiêm trọng pháp luật về cá cược, xúc tiến thể thao của Hàn Quốc. Đồng thời vụ việc tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn trên không gian mạng tại Việt Nam.

Mở rộng điều tra vụ việc

Lực lượng công an khám xét và đã thu giữ 20 điện thoại, 9 thẻ ngân hàng, 39 máy tính. Sau đó thu giữ 7 thiết bị nhận mã OTP (Token key), nhiều thiết bị điện tử và tài liệu. Theo Bộ Công an, đây là ổ nhóm người nước ngoài thứ 4 đã bị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện, triệt phá thành công tại địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Chân thành gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi. Hãy cùng nhau cập nhật những tin tức bổ ích và hot nhất tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *