Barcelona sẽ cho ra đi nhiều cầu thủ kém nổi bật để giữ chân Lionel Messi

Barcelona sẽ cho ra đi nhiều cầu thủ kém nổi bật để giữ chân Lionel Messi

Việc siêu sao người Argentina, Lionel Messi kết thúc hợp đồng với Barcelona vào ngày 30/6 vừa qua và chính thức trở thành cầu thủ tự do vào ngày 1/7 có lẽ là điều mà Barca đang lo lắng. Việc gia hạn hợp đồng với siêu sao này chưa thành công sẽ khiến câu lạc bộ Tây Ban Nha này có thêm nhiều nỗi lo hơn. Do đó trong thời điểm hiện tại, nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của câu lạc bộ Barca là làm thế nào để có thể giữ chân được tiền đạo siêu sao đồng thời là đội trưởng – Messi. Được biết, khó khăn trước mắt của câu lạc bộ này là quỹ ngân sách có hạn, do đó họ sẽ phải cho ra đi một số cầu thủ khác có thành tích không tốt nếu muốn giữ chân được Lionel Messi.

Barcelona đang tìm cách giữ chân Lionel Messi

Nhiệm vụ hàng đầu của Gã khổng lồ xứ Catalunya ở mùa Hè năm nay sẽ khác hẳn so với các năm trước đó. Đó chính là câu lạc bộ này phải tiến hành thuyết phục Lionel Messi gia hạn hợp đồng. Hợp đồng của siêu sao người Argentina đã đáo hạn vào ngày 30/6 vừa qua. Do đó từ ngày 1/7, Lionel Messi sẽ chính thức trở thành cầu thủ tự do. Hiện Messi đang cùng ĐTQG chinh chiến tại Copa America 2021. Siêu sao người Argentina vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức cho tương lai của mình. Chủ tịch Joan Laporta đã nhiều lần nhấn mạnh việc này rất nhiều lần. Đó chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của Barcelona là giữ chân đội trưởng của họ.

Lionel Messi đã kết thúc hợp đồng với Barcelona vào ngày 30/6

Tuy nhiên hiện Gã khổng lồ xứ Catalunya đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Họ đã và đang phải đối mặt với khoản nợ lên đến gần 1 tỷ euro (859 triệu bảng). Đây là một con số không hề nhỏ. Vì lý do đó, họ chỉ có thể chiêu mộ những bản hợp đồng ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do trong thời gian qua. Chẳng hạn như Sergio Aguero, Memphis Depay hay Eric Garcia.

Barca thanh trừ nhiều cầu thủ để giữ lại Messi

Để gia hạn với Messi, Joan Laporta sẽ phải tìm cách để giải cứu về mặt tài chính. Câu lạc bộ danh giá này phải có cách giải phóng quỹ lương vốn đã phình to của Blaugrana. Đây được xem là điều vô cùng cấp thiết trong thời điểm hiện tại. Theo RAC1, chủ tịch của Barca buộc phải cắt giảm 171 triệu bảng trong tổng tiền lương của câu lạc bộ. Như vậy sẽ dẫn đến việc hàng loạt ngôi sao phải ra đi vào mùa Hè này. Đây cũng là điều rất đáng tiếc. Nhưng để giữ chân siêu sao Messi thì câu lạc bộ này đành phải thanh trừ một số cái tên không quá cần thiết.

Philippe Coutinho là một trong 4 cầu thủ được Barca đưa lên sàn chuyển nhượng

Đó chính là các cầu thủ Philippe Coutinho, Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Junior Firpo. Được biết, những cầu thủ này đã được đưa lên sàn chuyển nhượng. Khi quyết định đưa bốn cầu thủ này ra đi, Barca cũng đã có những suy tính rất chính xác. Cả bốn cái tên này gần như không có đóng góp nào đáng kể ở mùa giải vừa qua. Trong khi thu nhập của họ chiếm một khoản khá lớn. Do đó việc chuyển nhượng các cầu thủ này có lẽ là điều đúng đắn nhất trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó Ousmane Dembele và Antoine Griezmann cũng là những cái tên có thành tích không quá nổi bật. Do đó cả hai cũng có khả năng sẽ đối mặt với khả năng ra đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *