Báo chí Hàn Quốc nói về HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc nói về HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam

3 phút, 50 giây để đọc.

Kết thúc bốc thăm vòng loại cuối cùng mùa World Cup 2022 sắp tới, Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ đáng gờm đó là tuyển Nhật Bản. Tuy tránh được tuyển Hàn Quốc để không gây khó xử cho huấn luyện viên Park Hang Seo, tuyển Việt Nam vẫn cần thận trọng với lối chơi xuất sắc của Nhật Bản. Báo Hàn đã cho thấy kỳ vọng đặt lên thầy Park về một chiến thắng vượt trội trước đội tuyển Nhật. Đây được xem là kỳ vọng nhưng cũng là áp lực không nhỏ cho vị huấn luyện viên xứ sở Kim Chi và đội tuyển Việt Nam. Liệu thầy trò tuyển nước ta có thể làm nên kỳ tích để nắm lấy cơ hội bước vào vòng thi đấu World Cup 2022 chính thức?

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu. Sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ”.

Ông Park cho biết, điều quan trọng dẫn đến thành công của đội tuyển Việt Nam trong những chặng đường vừa qua. Đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Ông hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó. Trước các thử thách rất lớn tại Vòng loại 3 World Cup 2022.

Tờ Football của Hàn Quốc nói về tuyển Việt Nam

Tờ Football của Hàn Quốc nói về tuyển Việt Nam

Trên tờ Inter Football, cây viết Shin Dong Hoon có tiêu đề bài viết “HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam mong đợi sự màu nhiệm… Họ cùng bảng đấu với Nhật Bản và Trung Quốc ở vòng loại cuối”. Trong bài viết, tác giả mong đợi thầy Park sẽ tiếp tục viết câu chuyện cổ tích. “Việt Nam lọt vào bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Đội bóng này được đánh giá yếu nhất bảng đấu. Hai vị trí dẫn đầu sẽ giành vé đi tiếp trong khi vị trí thứ ba sẽ tranh vé vớt. ĐT Việt Nam sẽ hướng tới vị trí thứ ba để có cơ hội lần đầu tiên dự World Cup. Đó là điều rất đáng mong đợi khi HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ lại làm nên điều kỳ diệu thêm một lần nữa”.

Tờ Sportal Korea cũng khen ngợi và kỳ vọng thầy trò HLV Park

Trên tờ Sportal Korea cũng nhắc tới sự kiện này. Với bài viết “Thầy phù thủy” Park Hang Seo sẽ đấu Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022″. Tác giả bài viết đánh giá khó khăn dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc cùng ĐT Việt Nam.

“Một trở ngại rất lớn của ĐT Việt Nam trong hành trình tạo nên kỳ tích World Cup là Nhật Bản. Họ chưa bao giờ đánh bại được đối thủ này trong một trận đấu chính thức. Lần gần nhất, họ để thua 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019. Dù đã có những tiến bộ vượt bậc so với trước đó. Australia và Saudi Arabia cũng là đối thủ khó lường và dự báo sẽ có những cuộc đối đầu nảy lửa. Muốn tạo kỳ tích, ĐT Việt Nam cần phải vượt qua Nhật Bản”.

Đội tuyển Việt cũng được lên báo Dong A

Đội tuyển Việt cũng được lên báo Dong A

Tờ Dong A có phần thực tế hơn khi đặt câu hỏi hay ngay trên tít bài viết. “Liệu HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam có thể sống sót trước Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia?”. Cây viết Choi Hyun Gil đưa ra bình luận về kết quả bốc thăm.

“Với kết quả bốc thăm này, Nhật Bản và Australia sẽ là hai ứng cử viên cho vị trí thứ nhất và thứ hai. Saudi Arabia nhiều khả năng sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba cùng với Trung Quốc. ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt ở vòng loại thứ hai để góp mặt tại bảng đấu này. Nhưng nếu nhìn vào lịch sử đối đầu, họ khó có cơ hội. Bởi ngay cả hai đối thủ khả dĩ có điểm là Trung Quốc và Oman. Họ cũng chưa bao giờ thắng. Họ để thua 6 lần trước ĐT Trung Quốc trong khi đó, con số này của Oman là 2”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *